Chỉ trong vài ngày, ở hai quốc gia khác nhau đã xảy ra tai nạn liên quan đến cặp đôi siêu xe Pagani Zonda đắt tiền. Đầu tiên là chiếc siêu xe Pagani Zonda F bị hư hỏng nặng sau vụ tai nạn tại trung tâm Dubai thuộc Các tiểu vương quốc Ả-Rập Xê Út.

Chiếc siêu xe Pagani Zonda F tan nát tại Dubai.

Chiếc siêu xe Pagani Zonda F tan nát tại Dubai.

Ra mắt từ năm 2005 nhưng Pagani Zonda F là một siêu xe khá hiếm và ít khi xuất hiện trên đường phố. Vì thế, vụ tai nạn liên quan đến chiếc Pagani Zonda F màu vàng tại thiên đường siêu xe Dubai vẫn thu hút sự chú ý của nhiều người. Vụ tai nạn khiến chiếc siêu xe Pagani Zonda F tan nát xảy ra gần Burj Khalifa, tòa nhà cao nhất thế giới hiện nay.

Theo giới truyền thông Dubai, người lái mới nhận chiếc siêu xe Pagani Zonda F cách đây 1 tuần. Một số nhân chứng cho biết, nguyên nhân của vụ tai nạn là chạy xe ở tốc độ quá cao.

Là một trong nhiều phiên bản khác nhau của dòng Pagani Zonda, chiếc siêu xe màu vàng được trang bị động cơ V12, hút khí tự nhiên, dung tích 7,3 lít, sản sinh công suất tối đa 602 mã lực tại 6.150 vòng/phút và mô-men xoắn cực đại 760 Nm tại 4.000 vòng/phút. Với trọng lượng khô chỉ 1.230 kg, Pagani Zonda F dễ dàng tăng tốc từ 0-100 km/h trong 3,6 giây và đạt vận tốc tối đa 354 km/h.

Chiếc Pagani Zonda GJ có một không hai gặp tai nạn ở Anh.

Chiếc Pagani Zonda GJ có một không hai gặp tai nạn ở Anh.

Trong khi đó, vụ tai nạn của chiếc siêu xe Pagani Zonda GJ có một không hai xảy ra ở gần thủ đô London, Anh. Nguyên nhân của vụ tai nạn là do người điều khiển chiếc Pagani Zonda GJ độc nhất vô nhị bị mất lái.

img

Pagani Zonda GJ là chiếc siêu xe đã được bày bán từ cách đây khá lâu, đầu tiên là ở đại lý Joe Macari tại Anh. Sau đó, chiếc xe được đại lý Amian Cars tại Cologne, Đức rao bán. Troing năm 2012, chiếc Pagani Zonda GJ hiếm tiếp tục được hãng Bonhams bán đấu giá nhưng không tìm thấy người mua. Tạm thời, vẫn chưa rõ chiếc siêu xe Pagani Zonda GJ có qua tay ai nữa không trước khi gặp nạn tại Anh.

img

Ban đầu, chiếc xe mang nhãn hiệu Pagani Zonda S với số khung 76046 và được bán cho một khách hàng tại Scotland. Trong năm 2009, xe gặp tai nạn và được phục chế hoàn toàn tại nhà máy của hãng Pagani trước khi nhận cái tên mới là Zonda GJ. Có thể nói, đây là chiếc siêu xe Pagani Zonda phiên bản đặc biệt đầu tiên được phục chế.

img

Pagani Zonda GJ được trang bị 2 cánh gió trước, tấm hướng gió bên và gương ngoại thất lấy từ người anh em Cinque. Đằng sau xe xuất hiện hốc gió, cánh gió và bộ khuếch tán tương tự Pagani Zonda Tricolore. Toàn bộ thân xe được sơn màu đen trong khi nắp capô, nắp khoang động cơ và cửa có màu sợi carbon mờ. Bên trong Pagani Zonda F còn có bảng táp-lô của Zonda F.

Đại gia người Scotland đã phải chi số tiền lên đến 326.820 Bảng, tương đương 498.150 USD, bao gồm cả thuế, cho quá trình phục chế chiếc siêu xe. Trong khi đó, giá bán ban đầu của chiếc xe là 339.400 Bảng hay 517.369 USD.