Vào chiều hôm 27/7 vừa qua, tại đất nước Belarus đã xảy ra một sự việc hy hữu. Sự việc bắt đầu khi một tài xế say rượu, cầm lái chiếc xe đầu kéo chở ôtô mới từ thành phố Zelva đến Slonim của Belarus. Chiếc xe đầu kéo chở theo nhiều ôtô mới như Ford Transit.

Trên đường đi, chiếc xe đầu kéo chở một loạt ôtô mới liên tục “đánh võng trên đường”. Hậu quả là tài xế say rượu đã gây ra 3 vụ tai nạn khác nhau tại khu vực Grodno khiến lực lượng cảnh sát Belarus phải phối hợp với nhau để chặn chiếc xe đầu kéo lại. Mặc hiệu lệnh và tiếng còi hú của 4 xe cảnh sát đuổi theo, tài xế xe đầu kéo vẫn tiếp tục chạy trên đường.

Vết đạn trên la-zăng xe đầu kéo.

Vết đạn trên la-zăng xe đầu kéo.

Không dừng ở đó, lực lượng cảnh sát còn bắn 80 phát súng vào các bánh của xe đầu kéo. Tuy nhiên, chiếc xe vẫn tiếp tục lỳ lợm “đánh võng” trên đường.

Phần bánh trơ vành của chiếc xe đầu kéo.

Phần bánh trơ vành của chiếc xe đầu kéo.

Khi đến khu vực Gati, lực lượng cảnh sát Belarus đã phong tỏa đường để đón đầu chiếc xe tải. Lực lượng cảnh sát đã ra dấu đề nghị dừng lại nhưng tài xế xe đầu kéo không hề phản ứng. Sau đó, cảnh sát buộc phải bắn tiếp vào bình xăng của chiếc xe đầu kéo. Đáng tiếc thay, chiếc xe đầu kéo vẫn không dừng lại.

Bình xăng lỗ chỗ vết đạn của xe đầu kéo.

Bình xăng lỗ chỗ vết đạn của xe đầu kéo.

Để tránh tai nạn đáng tiếc, cảnh sát phải chạy trước chiếc xe đầu kéo để cảnh báo nguy hiểm cho các tài xế khác. Chỉ đến khi hết xăng, chiếc xe đầu kéo mới chịu dừng lại. Được biết, lực lượng cảnh sát Belarus đã phải đuổi theo chiếc xe đầu kéo trên tổng quãng đường 150 km.

Chiếc xe đầu kéo chở nhiều ôtô mới từ Zelva đến Slonim của Belarus.

Chiếc xe đầu kéo chở nhiều ôtô mới từ Zelva đến Slonim của Belarus.

Lực lượng cảnh sát cho biết, 4 ngày trước khi sự việc xảy ra, tài xế xe đầu kéo đã tổ chức sinh nhật lần thứ 30. Do đó, anh ta quá say và không thể làm chủ tay lái khi điều khiển chiếc xe đầu kéo. Sau khi chiếc xe đầu kéo dừng lại, tài xế đã bị còng tay và giải về đồn. Dự kiến, tài xế xe đầu kéo sẽ phải đối mặt với nhiều tội danh khác nhau khi hầu tòa.

Cùng xem đoạn video ghi lại cảnh rượt đuổi giữa xe cảnh sát và chiếc ôtô đầu kéo: