Sự việc xảy ra vào hôm 28/10 vừa qua tại ngoại ô Taos, bang New Mexico, Mỹ. Mọi chuyện bắt đầu khi một bà mẹ có tên Oriana Ferrell lái xe chở 5 đứa con cố tình chạy quá tốc độ cho phép.

Được biết, bà Ferrell đã điều khiển xe ở tốc độ 114 km/h trên đoạn đường chỉ cho phép chạy tối đa 90 km/h. Sau khi bị yêu cầu dừng xe và tấp vào lề, bà Ferrell bắt đầu cãi nhau với lực lượng cảnh sát giao thông.

Đúng lúc người cảnh sát đi bộ ra phía sau xe để viết vé phạt, bà Ferrell đã rồ ga và phóng đi để chạy trốn. Chẳng bao lâu sau đó, người cảnh sát giao thông đã bắt kịp xe của bà Ferrell.

Lúc này, người cảnh sát cố gắng kéo bà Ferrell ra khỏi xe. Mọi chuyện trở nên căng thẳng hơn khi cậu con trai 14 tuổi của bà Ferrell ra khỏi xe và tấn công người cảnh sát để bảo vệ mẹ. Cậu con trai của Ferrell chỉ chịu dừng lại khi người cảnh sát rút súng ra dọa.

Đây cũng là lúc các nhân viên cảnh sát khác đến hiện trường sự việc để hỗ trợ. Một cảnh sát đã dùng dùi cui dể đập vỡ cửa kính chiếc xe van. Trong khi đó, một cảnh sát khác lại rút súng ra và bắn 3 phát vào đuôi chiếc xe van. 

Được biết, trong xe lúc đó có 5 đứa trẻ, tuổi từ 6-18. Trong đó, 3 đứa trẻ đang ngồi ở hàng ghế sau khi người cảnh sát bắn súng vào xe.

Không chịu dừng lại, bà Ferrell leo lên xe và tiếp tục bị cảnh sát đuổi theo trong vòng 4 phút. Cuối cùng, bà bị bắt tại một khách sạn bên đường với 5 tội danh khác nhau. Trong đó, có tội lạm dụng trẻ em, chống lại cảnh sát, lái xe nguy hiểm và tàng trữ ma túy. Cảnh sát đã tìm thấy 2 chiếc tẩu được dùng để hút cần sa trong xe. Cậu con trai 14 tuổi của Ferrell cũng bị cảnh sát bắt.

Tạm thời, danh tính của những người cảnh sát có liên quan đến sự việc vẫn chưa được công bố. Hành động của họ đã dẫn đến một cuộc điều tra nội bộ. Tuy nhiên, các cảnh sát này vẫn chưa bị đình chỉ công tác.

Cùng xem đoạn video ghi lại toàn bộ sự việc: