Mới đây, một chiếc xe hybrid thể thao hạng sang BMW i8 đã bị lật ngửa trong một vụ tai nạn xảy ra gần thủ đô Mexico City của đất nước Mexico. Theo trang tin WreckedExotics, người cầm lái chiếc BMW i8 khi vụ tai nạn xảy ra thực chất là một phóng viên ô tô.

Nụ cười của một cô gái tại hiện trường vụ tai nạn chứng tỏ phóng viên không bị thương vong khi chiếc BMW i8 lật ngửa.

Nụ cười của một cô gái tại hiện trường vụ tai nạn chứng tỏ phóng viên không bị thương vong khi chiếc BMW i8 lật ngửa.

Tạm thời, chưa có thông tin cụ thể về nguyên nhân của vụ tai nạn. Tuy nhiên, có vẻ như người lái kiêm phóng viên không hề bị thương trong vụ tai nạn. Có thể thấy điều đó qua nụ cười tươi của cô gái có mặt tại hiện trường vụ tai nạn.

img
Chiếc BMW i8 "chổng vó" tại hiện trường vụ tai nạn.

Chiếc BMW i8 "chổng vó" tại hiện trường vụ tai nạn.

Hiện chưa rõ phóng viên này có phải bền đù thiệt hại sau khi vụ tai nạn xảy ra hay không. Nếu chiếc xe đã được mua bảo hiểm thì phóng viên có thể không phải đền bù thiệt hại. Tại thị trường Mexico, BMW i8 có giá lên đến 160.000 USD, một số tiền không phải là nhỏ.

Tất nhiên, đây cũng không phải là vụ tai nạn đầu tiên do phóng viên gây ra trong các buổi lái thử xe. Trong tháng 5/2015 vừa qua, một phóng viên của trang tin Jalopnik đã bị hãng Chevrolet "tống cổ" khỏi buổi lái thử vì gây tai nạn với Camaro đời mới nhất.

Ngoài ra, còn có một phóng viên bị kiện và phải bồi thường số tiền lên đến 110.000 Bảng (tương đương 172.000 USD) vì làm hỏng động cơ của xe Porsche. Vụ tai nạn xảy ra từ tháng 4/2009 nhưng mãi đến đầu năm 2013, phán quyết cuối cùng của tòa án mới được đưa ra.

Nguyên nhân là do phóng viên có tên Mark Hales đã bỏ qua số 3 và để mặc động cơ của chiếc Porsche 917 biểu tượng một thời quay đến vòng tua 8.200 vòng/phút. Trước đó, ông Hales đã được cảnh báo không được để vòng tua động cơ vượt quá con số 7.000 vòng/phút. Sau vài vòng chạy trên đường đua, chiếc Porsche 917 đã bị hỏng hoàn toàn động cơ.

Đau xót hơn nữa là những vụ phóng viên tử nạn vì lái thử xe. Điển hình như ông Michael Cornette, một phóng viên người Bỉ, đã tử vong vì tai nạn khi lái thử chiếc Ariel Atom 3 trong năm 2012. Khi đang lái thử chiếc Ariel Atom 3 để viết bài cho Krant van West-Vlaanderen của Bỉ, ông Cornette đã gặp tai nạn vì chạy quá tốc độ cho phép. Chiếc Ariel Atom 3 đã đâm vào tháp kim loại bên đường khiến ông Cornette tử vong tại chỗ.

Đến năm 2013, lại có một phóng viên khác tử vong khi lái thử mô tô BMW R1200GS. Nạn nhân là phóng viên Kevin Ash của tạp chí MCN chuyên về mô tô tại Anh. Vụ tai nạn xảy ra tại Nam Phi với nguyên nhân được hãng BMW giữ kín.