Hôm 21/7 vừa qua, mẫu SUV cỡ nhỏ Hyundai Creta đã chính thức trình làng tại thị trường Ấn Độ với giá khởi điểm chỉ 859.000 Rupee, tương đương 294 triệu Đồng. Đến nay, sau 3 ngày ra mắt, đã có 2 chiếc Hyundai Creta khác nhau gặp nạn tại Ấn Độ. Đây đồng thời cũng là 2 chiếc Hyundai Creta đầu tiên gặp nạn.

Hư hỏng của chiếc Hyundai Creta này chủ yếu tập trung ở góc đầu xe bên phải.

Chiếc Hyundai Creta đầu tiên bị hư hỏng khá nặng, được dự đoán là do đâm vào một biker. Qua hình ảnh, có thể thấy chiếc Hyundai Creta màu trắng bị rách cản va ở góc đầu xe bên phải. Đèn pha bên phải của chiếc Hyundai Creta đã biến mất. Góc dưới bên phải của kính chắn gió trước bị rạn thành vòng tròn, có thể do biker văng khỏi mô tô và đập vào.

Chiếc Hyundai Creta thứ hai bị lật ngửa.

Chiếc Hyundai Creta thứ hai bị lật ngửa.

Trong khi đó, chiếc Hyundai Creta bị lật ngửa và cũng hư hỏng đáng kể. Sau khi nhìn hình ảnh, nhiều người đoán chiếc xe bị lật trong quá trình chạy. Tuy nhiên, theo trang tin MotorBeam của Ấn Độ, sự thật đằng sau vụ tai nạn này hoàn toàn khác.

Dân làng hò nhau lật ngửa chiếc Hyundai Creta.

Dân làng hò nhau lật ngửa chiếc Hyundai Creta.

Trang tin MotorBeam cho biết, người cầm lái chiếc Hyundai Creta thứ hai gặp nạn là một người phụ nữ. Không rõ vì nguyên nhân gì, chiếc Hyundai Creta này lại đâm vào một người đi bộ. Vụ tai nạn đã khiến dân làng tại khu vực xung quanh vô cùng tức giận. Họ đã đập phá chiếc Hyundai Creta và cuối cùng hò nhau lật ngửa xe lên.

Kính chắn gió sau và đèn hậu của chiếc Hyundai Creta bị đập vỡ hết.

Kính chắn gió sau và đèn hậu của chiếc Hyundai Creta bị đập vỡ hết.

Tại hiện trường vụ tai nạn, chiếc Hyundai Creta bị đập nát phần đầu xe, cản va trước biến mất và lộ cả phần máy bên trong. Đằng sau xe, cả hai đèn hậu và kính chắn gió của chiếc Hyundai Creta đều bị đập vỡ.

Quả là khởi đầu không mấy suôn sẻ đối với mẫu SUV cỡ nhỏ đến từ Hàn Quốc. Dù sao, hãng Hyundai vẫn có tin vui khi hơn 15.000 khách hàng đã đặt mua Creta trong vòng 20 ngày, vượt cả thành tích của Elite i20 trước đây.

Hiện hãng Hyundai chỉ xác nhận sẽ lắp ráp Creta ở nhà máy tại Chennai, Ấn Độ và sẽ được xuất khẩu sang các thị trường nước ngoài, bao gồm cả Đông Nam Á. Do đó, người tiêu dùng Việt Nam hoàn toàn có thể hi vọng Hyundai Creta được phân phối chính hãng tại thị trường nước nhà trong thời gian tới và cạnh tranh với Mazda CX-3 sẽ ra mắt vào năm 2016.