Vào cuối tháng 6 vừa qua, những hình ảnh và thông tin chính thức của mẫu crossover cỡ nhỏ Hyundai Creta mới đã được công bố. Theo kế hoạch, Hyundai Creta sẽ chính thức được bày bán trên thị trường Ấn Độ từ ngày 21/7 tới với giá bán chưa công bố. Tuy nhiên, hiện đã có hơn 10.000 khách hàng Ấn Độ đặt mua Hyundai Creta, cho thấy độ “hot” của mẫu crossover cỡ nhỏ cạnh tranh với Ford EcoSport và Honda HR-V đồng thời thay thế ix25 chỉ dành cho thị trường Trung Quốc.

Hiện hãng Hyundai chỉ xác nhận sẽ lắp ráp Creta ở nhà máy tại Chennai, Ấn Độ và sẽ được xuất khẩu sang các thị trường nước ngoài, bao gồm cả Đông Nam Á. Do đó, người tiêu dùng Việt Nam hoàn toàn có thể hi vọng Hyundai Creta được phân phối chính hãng tại thị trường nước nhà trong thời gian tới.

 

Video khám phá ngoại thất của Hyundai Creta mới.

Theo hãng Hyundai, Creta sẽ có 4 bản trang bị khác nhau tại thị trường Ấn Độ, bao gồm tiêu chuẩn, S, SX và SX (O). Trong đó, hai bản trang bị cao cấp là S cũng như SX sẽ có đèn pha Projector, dải đèn LED chiếu sáng ban ngày, lưới tản nhiệt với 3 thanh ngang mạ crôm, bộ la-zăng hợp kim 16 inch, tay nắm cửa và giá gắn biển số sau mạ crôm, hệ thống cửa mở không cần chìa khóa cùng cần gạt kính chắn gió sau. Riêng bản trang bị cao cấp nhất là Hyundai Creta SX (O) có thêm đèn pha Projector với tính năng chiếu sáng theo góc cua, bộ la-zăng hợp kim 17 inch, viền đèn hậu mạ crôm và dải crôm sáng bóng trên đuôi xe.

 

Video khám phá không gian nội thất của Hyundai Creta mới.

Bên trong Hyundai Creta mới có vô lăng 3 chấu đa chức năng, đồng hò tương tự Elite i20, đầu đĩa CD và hệ thống kết nối Bluetooth rảnh tay. Những bản trang bị thấp hơn sẽ đi kèm ghế bọc nhỉ và màn hình nhỏ dành cho hệ thống thông tin giải trí. Chỉ có bản SX (O) cao cấp nhất mới được trang bị ghế bọc da, hệ thống thông tin giải trí với màn hình cảm ứng AVN 7 inch và 6 túi khí.

Tại thị trường Ấn Độ, Hyundai Creta mới sẽ có 1 động cơ xăng và 2 loại máy dầu khác nhau. Đầu tiên là động cơ xăng VVT kép, dung tích 1,6 lít, sản sinh công suất tối đa 123 mã lực và kết hợp với hộp số sàn 6 cấp. Thứ hai là động cơ diesel U2 CRDi, dung tích 1,4 lít. Mạnh nhất là động cơ diesel CRDi 1,6 lít với công suất tối đa 128 mã lực, truyền sức mạnh đến bánh thông qua hộp số sàn 6 hoặc tự động 6 cấp.

Hãng Hyundai khẳng định đã cải tiến hệ dẫn động của Creta để giảm mức tiêu thụ nhiên liệu. Tuy nhiên, hiện hãng Hyundai vẫn chưa công bố mức tiêu thụ nhiên liệu cụ thể của mẫu SUV cỡ nhỏ mới.