Hôm qua, ngày 2/6/2015, hãng Hyundai đã chính thức công bố tên gọi của mẫu xe SUV cỡ nhỏ hoàn toàn mới, đó là Creta. Theo hãng Hyundai, Creta sẽ là một mẫu “SUV toàn cầu” nhưng sẽ ra mắt trước tiên tại thị trường Ấn Độ vào nửa cuối năm nay. Sau đó, Hyundai Creta sẽ được bày bán tại các thị trường khác trên toàn thế giới. Vì thế, chẳng có lý do gì để không hi vọng Hyundai Creta sẽ đặt chân đến thị trường Việt Nam trong tương lai.

Creta ra đời như “một mẫu xe toàn cầu có tầm ảnh hưởng lớn” đồng thời đại diện cho phân khúc SUV cỡ nhỏ của hãng Hyundai. SUV cỡ nhỏ hiện đang tăng trưởng như vũ bão trên thị trường toàn cầu, do đó, hãng Hyundai chắc chắn không thể bỏ qua phân khúc này. Ngoài ra, Creta sẽ giúp hãng Hyundai lôi kéo thêm nhiều khách hàng “tại những thị trường mới và có sẵn”.

Khi được hỏi về ý nghĩa tên gọi của mẫu SUV cỡ nhỏ mới, hãng Hyundai khẳng định Creta “rất đơn giản và dễ nhớ”. Ngoài ra, cái tên Creta còn gợi liên tưởng đến tính từ “creative”, nghĩa là “sáng tạo” trong tiếng Anh.

Hyundai Creta mới sẽ được phát triển dựa trên đàn anh ix25 hiện đã có mặt trên thị trường Trung Quốc và sắp về Việt Nam trong năm nay. Sở hữu chiều dài tổng thể 4.270 mm, Hyundai Creta mới sẽ cạnh tranh với những đối thủ như Renault Duster, Ford EcoSport, Honda HR-V và Nissan Terrano.

Hyundai Creta hoàn toàn mới dự kiến sẽ sử dụng động cơ tương tự người anh em Verna. Trong đó, có động cơ xăng và diesel, dung tích 1,6 lít, kết hợp với hộp số sàn 5 hoặc 6 cấp. Loại tương ứng dành cho Hyundai Creta bản trang bị thấp nhất là động cơ diesel 1,4 lít.