Cận cảnh mẫu SUV siêu sang chưa ra mắt Mercedes-Maybach G650 Landaulet. Video: YouTube

SUV siêu sang Mercedes-Maybach G650 Landaulet bất ngờ lộ diện, đắt hơn cả Bentley Bentayga - Ảnh 2.

Vào hồi cuối tháng 6/2016, trong làng xe thế giới đã rộ lên tin đồn về việc dòng Mercedes-Maybach S-Class có thêm phiên bản mui trần Landaulet. Đến triển lãm Detroit 2017 diễn ra vào hồi tháng 1 năm nay, hãng Mercedes-Benz đã xác nhận thông tin sản xuất SUV siêu sang mang nhãn hiệu Mercedes-Maybach. Kết hợp hai thông tin này lại với nhau, chúng ta có SUV siêu sang Mercedes-Maybach G650 Landaulet.

SUV siêu sang Mercedes-Maybach G650 Landaulet bất ngờ lộ diện, đắt hơn cả Bentley Bentayga - Ảnh 3.

Có vẻ như Mercedes-Maybach G650 Landaulet chính là mẫu SUV siêu sang mà hãng xe Đức nói đến. Dự kiến, Mercedes-Maybach G650 Landaulet sẽ chính thức trình làng trong triển lãm Geneva năm nay diễn ra vào tháng 3 tới. Tuy nhiên, những hình ảnh đầu tiên của SUV siêu sang Mercedes-Maybach G650 Landaulet đã được lan truyền trên mạng.

SUV siêu sang Mercedes-Maybach G650 Landaulet bất ngờ lộ diện, đắt hơn cả Bentley Bentayga - Ảnh 4.

Trên thực tế, hãng Mercedes-Benz cũng vừa tung ra hình ảnh "úp mở" của một mẫu SUV hạng sang mới. So sánh với hình ảnh rò rỉ trên mạng, nhiều người đã nhận ra mẫu SUV mà hãng Mercedes-Benz "úp mở" chính là Mercedes-Maybach G650 Landaulet.

SUV siêu sang Mercedes-Maybach G650 Landaulet bất ngờ lộ diện, đắt hơn cả Bentley Bentayga - Ảnh 5.

Có vẻ như đây là chiếc Mercedes-Maybach G650 Landaulet được dùng trong sự kiện bí mật để giới thiệu trước với khách hàng tiềm năng.

SUV siêu sang Mercedes-Maybach G650 Landaulet bất ngờ lộ diện, đắt hơn cả Bentley Bentayga - Ảnh 6.

Có thể thấy Mercedes-Maybach G650 Landaulet được phát triển dựa trên cơ sở gầm bệ W463 ra đời từ năm 1990. Dự đoán Mercedes-Maybach G650 Landaulet sẽ là một trong những mẫu xe cuối cùng sử dụng cơ sở gầm bệ này.

SUV siêu sang Mercedes-Maybach G650 Landaulet bất ngờ lộ diện, đắt hơn cả Bentley Bentayga - Ảnh 7.

Đúng như tên gọi, Mercedes-Maybach G650 Landaulet là xe SUV nhưng lại mui trần. Trên đầu của hành khách ngồi ở hàng ghế sau là mui nỉ.

SUV siêu sang Mercedes-Maybach G650 Landaulet bất ngờ lộ diện, đắt hơn cả Bentley Bentayga - Ảnh 8.

Bên sườn G650 Landaulet cũng xuất hiện logo hai chữ M lồng nhau đặc trưng của dòng xe siêu sang Mercedes-Maybach.

SUV siêu sang Mercedes-Maybach G650 Landaulet bất ngờ lộ diện, đắt hơn cả Bentley Bentayga - Ảnh 9.

Chưa hết, tương tự G500 4X4², Mercedes-Maybach G650 Landaulet sẽ có những điểm nhấn ngoại thất như chắn bùn bằng sợi carbon...

SUV siêu sang Mercedes-Maybach G650 Landaulet bất ngờ lộ diện, đắt hơn cả Bentley Bentayga - Ảnh 10.

... kẹp phanh màu đỏ và dải đèn LED trên lốp dự phòng phía sau đóng vai trò như đèn phanh thứ ba. Bản thân đầu và đuôi xe cũng được thay đổi cho phù hợp.

SUV siêu sang Mercedes-Maybach G650 Landaulet bất ngờ lộ diện, đắt hơn cả Bentley Bentayga - Ảnh 11.

Bên trong Mercedes-Maybach G650 Landaulet xuất hiện vách ngăn giữa khoang lái và khoang hành khách. Chỉ có 2 ghế ngồi trong khoang hành khách phía sau của G650 Landaulet. Bên cạnh đó là cụm điều khiển trung tâm và cặp màn hình màu TFT trước mặt 2 hành khách phía sau.

SUV siêu sang Mercedes-Maybach G650 Landaulet bất ngờ lộ diện, đắt hơn cả Bentley Bentayga - Ảnh 12.

Hiện chưa có thông tin cụ thể về hệ dẫn động của Mercedes-Maybach G650 Landaulet. Chỉ biết, xe sẽ sử dụng động cơ V12, tăng áp kép, dung tích 6.0 lít tương tự Mercedes-AMG G65. Có thể động cơ sẽ tạo ra công suất tối đa 630 mã lực và mô-men xoắn cực đại 1.000 Nm, truyền tới cả 2 cầu.

SUV siêu sang Mercedes-Maybach G650 Landaulet bất ngờ lộ diện, đắt hơn cả Bentley Bentayga - Ảnh 13.

Tin đồn khẳng định, chỉ có đúng 99 chiếc Mercedes-Maybach G650 Landaulet được sản xuất và bán ra toàn cầu. Mỗi chiếc SUV siêu sang này sẽ có giá khởi điểm khoảng 300.000 Euro, tương đương 322.000 USD. Như vậy, Mercedes-Maybach G650 Landaulet đắt hơn cả SUV siêu sang Bentley Bentayga.