Trong triển lãm Detroit 2017 diễn ra vừa qua tại bang Michigan, Mỹ, ông Dieter Zetsche, người đứng đầu nhãn hiệu Mercedes-Benz, đã thừa nhận kế hoạch phát triển mẫu SUV siêu sang Mercedes-Maybach với phóng viên tạp chí AutoExpress. "Tôi chỉ có thể khẳng định là bạn sẽ thấy xe SUV Mercedes-Maybach được tung ra thị trường", ông Zetsche khẳng định.

Hiện ông Zetsche chưa tiết lộ thêm bất kỳ thông tin gì liên quan đến mẫu SUV siêu sang Mercedes-Maybach. Tuy nhiên, ai cũng có thể đoán ra việc mẫu SUV siêu sang này sẽ cạnh tranh với những đối thủ như Bentley Bentayga, Rolls-Royce Cullinan và BMW X7.

Theo tạp chí Autocar, SUV siêu sang Mercedes-Maybach sẽ có mặt trên thị trường vào năm 2019. Mẫu SUV siêu sang này sẽ được phát triển dựa trên cơ sở gầm bệ của người anh em Mercedes-Benz GLS thế hệ tiếp theo.

Tất nhiên, nói như vậy không có nghĩa SUV siêu sang Mercedes-Maybach chỉ là phiên bản cao cấp hơn của GLS thế hệ tiếp theo. Thay vào đó, SUV siêu sang Mercedes-Maybach sẽ có phong cách thiết kế riêng. Một số chi tiết thiết kế của mẫu SUV này có thể lấy cảm hứng từ Mercedes-Maybach 6 Coupe Concept đã từng trình làng trong sự kiện Pebble Beach 2016.

SUV siêu sang Mercedes-Maybach được bật đèn xanh, cạnh tranh Bentley Bentayga - Ảnh 1.

Mercedes-Maybach 6 Coupe Concept sẽ là cảm hứng thiết kế của mẫu SUV siêu sang mới.

Một số nét riêng biệt về thiết kế của SUV siêu sang Mercedes-Maybach so với GLS tiêu chuẩn nằm ở lưới tản nhiệt, đèn pha, những chi tiết mạ crôm và chiều dài cơ sở. Với chiều dài cơ sở lớn hơn, SUV siêu sang Mercedes-Maybach sẽ mang đến khoang nội thất rộng rãi, đặc biệt cho người ngồi trên hàng ghế sau.

Chưa hết, khác với GLS tiêu chuẩn có nội thất 7 chỗ, SUV siêu sang Mercedes-Maybach sẽ chỉ đi kèm 4 ghế ngồi tiêu chuẩn và 5 tùy chọn. Bên trong mẫu SUV siêu sang này sẽ có hàng loạt trang bị riêng, từ chất liệu đến phụ kiện và công nghệ.

"Trái tim" của SUV siêu sang Mercedes-Maybach có thể là động cơ xăng V8, tăng áp kép, dung tích 4.0 lít, kết hợp với hộp số tự động 9 cấp. Động cơ V12, tăng áp kép, dung tích 6.0 lít cũng có thể là một lựa chọn khả thi.

Ngoài ra, mẫu SUV siêu sang Mercedes-Maybach còn có thể được trang bị hệ dẫn động 4 bánh toàn thời gian 4Matic AWD và hệ thống treo Air Body Control tiêu chuẩn.