Từ "Landaulet" vốn được dùng để ám chỉ một biến thể của xe mui trần siêu sang. Điểm nhấn đặc biệt của một chiếc xe Landaulet chính là phần trần xe ở khoang hành khách phía sau có thể đóng/mở tùy ý. Trong khi đó, trần của khoang lái vẫn cố định.


Maybach 62S Landaulet

Maybach 62S Landaulet

Trong quá khứ, đã từng có hãng tung ra xe Landaulet như Maybach và Lexus. Đến nay, theo tin đồn từ trang Autogespot của Hà Lan, hãng Mercedes-Benz sẽ theo chân Maybach để tung ra một mẫu xe Landaulet mới.

Trang tin Autogespot cho biết, phiên bản Landaulet của Mercedes-Maybach sẽ chính thức trình làng trong triển lãm Paris 2016 vào đầu tháng 10 năm nay. Tân binh của gia đình Mercedes-Benz sẽ có tên đầy đủ là Mercedes-Maybach S650 Landaulet.

Về cơ bản, Mercedes-Maybach S650 Landaulet là sự kết hợp giữa xe sedan và mui trần. Tương tự Mercedes-Maybach Pullman, S650 Landaulet cũng sẽ do hãng độ Brabus sản xuất.


Mercedes-Maybach S-Class sẽ có thêm thành viên mới là S650 Landaulet.

Mercedes-Maybach S-Class sẽ có thêm thành viên mới là S650 Landaulet.

"Trái tim" của Mercedes-Maybach S650 Landaulet là khối động cơ V12 lấy từ người anh em Pullman. Tuy nhiên, công suất động cơ sẽ được đẩy từ 523 mã lực lên 650 sức ngựa. Nguyên nhân là do Mercedes-Maybach S650 Landaulet sẽ nặng hơn Pullman vì được trang bị thêm cơ cấu đóng/mui ở đằng sau.

Số lượng những người giàu có muốn mua xe Mercedes-Maybach vốn không nhiều. Số lượng nhà giàu thích Mercedes-Maybach S650 Landaulet chắc chắn còn thấp hơn. Do đó, theo Autogespot, hãng Mercedes-Benz chỉ dự định sản xuất đúng 300 chiếc Mercedes-Maybach S650 Landaulet để đáp ứng một nhóm khách hàng thiểu số.

Hiện chưa rõ giá bán của Mercedes-Maybach S650 Landaulet mới. Tuy nhiên, nếu theo đúng truyền thống của Maybach 62S Landaulet trước đây, Mercedes-Maybach S650 Landaulet chắc chắn không rẻ. Trong quá khứ, Maybach 62S Landaulet từng được bán với giá lên đến 900.000 Euro, tương đương 22,6 tỷ Đồng. Thậm chí, có đại lý ở bang Texas, Mỹ, còn bán Maybach 62S Landaulet với giá 1,8 triệu Euro, tương đương 45,2 tỷ Đồng.