Sau khi hàng loạt phiên bản chạy thử đủ cấp độ lộ diện trên thị trường, Land Rover Defender hoàn chỉnh được thống nhất sẽ công bố toàn cầu vào tháng 9 năm nay trước khi đi vào lắp ráp và bàn giao tới khách hàng vào đầu năm sau. Đây là thông tin được giám đốc truyền thông JLR Tim Krieger chia sẻ trong buổi phỏng vấn với tờ CarAdvice.

SUV sang chuyên địa hình duy nhất trên thế giới Land Rover Defender chốt ngày trở lại ngay trong năm nay - Ảnh 1.

"Dòng xe đáng chú ý nhất của Jaguar Land Rover ra mắt trong năm nay sẽ là Defender ra mắt trong tháng 9, dao động trong khoảng thời gian diễn ra triển lãm Frankfurt do chúng tôi chưa thống nhất được có tham dự sự kiện này hay không", ông nhấn mạnh.

Những thị trường xe off-road lớn toàn cầu như Australia thì sẽ phải chờ tới đầu năm 2020 mới có buổi ra mắt chính thức được. Australia cũng là "thiên đường" hiếm hoi mà Tim cho biết có thể mở bán Defender mà không lo ngại vì thế hệ trước luôn được người tiêu dùng tại đây đón nhận nồng nhiệt.

SUV sang chuyên địa hình duy nhất trên thế giới Land Rover Defender chốt ngày trở lại ngay trong năm nay - Ảnh 2.

"Defender cũng sở hữu vóc dáng và tiếng nói vô cùng đặc trưng trong đội hình của Land Rover. Sự chú ý và kỳ vọng của công chúng cũng vì thế mà rất lớn. Kết hợp với 2 dòng Range Rover mới sẽ ra mắt trong năm nay, đây hứa hẹn là 12 tháng thành công với chúng tôi", Tim nhận định. Phân khúc SUV hạng sang giờ tràn ngập xe đô thị nhưng xe off-road đúng nghĩa hoàn toàn không có và Defender chính là cái tên đầu tiên thay đổi cán cân một chiều này.

Ngoại thất Defender tiếp tục giữ lại giá trị vuông vắn, cao ráo và mạnh mẽ của bản gốc – phong cách mà trong thị trường SUV sang chỉ một mình dòng xe Anh Quốc này và G-Class của Mercedes-Benz sở hữu. Trước đó hồi tháng 2, nội thất xe cũng đã lộ diện phần nào với thiết kế hiện đại hơn hẳn thế hệ cũ đã ngưng sản xuất 2 năm trước.

SUV sang chuyên địa hình duy nhất trên thế giới Land Rover Defender chốt ngày trở lại ngay trong năm nay - Ảnh 3.

Land Rover Defender 2 cửa chạy thử nghiệm

Tham khảo: CarAdvice

SUV sang chuyên địa hình duy nhất trên thế giới Land Rover Defender chốt ngày trở lại ngay trong năm nay - Ảnh 5.