Mercedes-Benz từng mất thời gian dài mới chốt xong thế hệ G-Class mới và Land Rover cũng không cần quá gấp gáp trong việc ra mắt Defender "đời 2". Biểu tượng off-road một thời của người Anh vừa được phát hiện chạy thử tại Đông Âu với cả 2 phiên bản dài và ngắn trước khi ra mắt (dự kiến) vào cuối năm nay.

Land Rover Defender bản 2 cửa lộ diện: Anh trai của Suzuki Jimny? - Ảnh 1.

Defender phiên bản 2 cửa.

Land Rover Defender bản 2 cửa lộ diện: Anh trai của Suzuki Jimny? - Ảnh 2.

Defender phiên bản 4 cửa.

Vóc dáng tổng thể Defender vẫn là một khối vuông vắn, góc cạnh đầy cá tính đã làm mê mệt biết bao thế hệ người Anh trước kia. Trong khi đó, đèn pha và đèn hậu LED cho thấy Defender sẽ trang bị các công nghệ nội/ngoại thất đúng chuẩn 2019 chứ không chỉ bấu víu chủ đạo vào các giá trị xưa cũ.

Land Rover Defender bản 2 cửa lộ diện: Anh trai của Suzuki Jimny? - Ảnh 3.
Land Rover Defender bản 2 cửa lộ diện: Anh trai của Suzuki Jimny? - Ảnh 4.

Nếu hình ảnh lộ diện 1 tháng trước của nội thất Defender là đúng, cabin xe sẽ chứng kiến màn lột xác toàn diện với các chất liệu và công nghệ trước giờ chưa từng thấy trên chiếc SUV hầm hố này. Chưa rõ xe có tùy chọn hộp số sàn hay không bởi cần gạt số trên táp lô trong ảnh là loại đi kèm hộp số tự động và vị trí đặt cần số cũng khá dị. Đây cũng là mẫu xe hiếm hoi của Land Rover không sử dụng núm xoay chuyển số.

Land Rover Defender bản 2 cửa lộ diện: Anh trai của Suzuki Jimny? - Ảnh 5.

Theo Motor1, có khá nhiều cấu hình thân khác nhau mà Defender mới trang bị từ SUV thường, SUV mui mềm cho tới cả bán tải. Xe ra mắt cuối năm nay sau 3 năm vắng bóng trên thị trường (khai tử tạm thời vào tháng 1/2016).

Land Rover Defender chạy thử nghiệm tại châu Âu

Tham khảo: Motor1