Trong tuần này, video của WoopaTV khiến giới truyền thông Hàn Quốc đưa ra nhiều suy đoán về danh tính của một mẫu xe lạ. Đầu tiên, có thể khẳng định đây chắc chắn là một mẫu xe Kia thông qua lưới tản nhiệt mũi hổ xuất hiện rõ dưới lớp ngụy trang. Đuôi xe có ống xả lớn, cho thấy đây không phải xe điện, trừ trường hợp hãng xe Hàn Quốc cố tình đánh lạc hướng.

img
img

Kích thước xe nằm ở phân khúc cỡ nhỏ ngang hàng với Seltos, Stonic hay... Cerato. Tỉ lệ kích thước xe khiến kênh YouTube trên nghiêng về hướng Cerato nhiều hơn, tuy nhiên gầm xe khó lòng nhầm lẫn là gầm SUV vì khoảng sáng lớn hơn đáng kể so với xe hatchback thường thấy.

Nếu dòng xe chạy thử thật sự là Cerato, hoặc thiết kế xe ở bản hatchback nay được điều chỉnh giống SUV hơn bao giờ hết hoặc một bản SUV sẽ được giới thiệu. Dòng xe này được kỳ vọng dự kiến ra mắt vào cuối năm nay hoặc đầu năm sau.

SUV lạ của Kia xuất hiện, dễ là Cerato hatchback hoặc một mẫu xe toàn hoàn mới - Ảnh 2.

Vấn đề xoay quanh luận điểm rằng đây là Kia Cerato là phiên bản sedan đã chạy thử của dòng tên trên. Thiết kế Kia Cerato sedan mới không hề giống mẫu xe xuất hiện trong ảnh/video của WoopaTV chút nào. Thay vào đó, bộ khung xe giống XCeed/Ceed của đội hình Kia châu Âu nhiều hơn.

Nếu không phải Cerato, dòng SUV mới có thể là bản nâng cấp của Stonic/Seltos. Tuy nhiên, cả 2 xe này đều chỉ cần một bản nâng cấp lớn với thiết kế khác biệt hoàn toàn từ khoảng 2025-2026 trở đi. Ngoài ra, giao diện thiết kế mẫu xe này cũng không hề giống Stonic/Seltos hiện tại vì quá thấp. Khả năng cuối cùng còn lại là dòng xe trên là một cái tên hoàn toàn mới.

https://www.youtube.com/autopro2008