Theo Automotive News Europe, phiên bản Kia Cerato (hay còn gọi là Kia K3 ở Việt Nam) hatchback chuẩn bị có một mẫu xe thay thế sử dụng hệ truyền động thuần điện, thậm chí dòng tên mới còn hứa hẹn có cả bản hiệu suất cao GT.

Đội hình xe điện Kia trước giờ vẫn ưu tiên SUV ra mắt trước như EV6, EV9 và EV5, tuy nhiên trong tương lai gần hãng sẽ bổ sung các phân khúc khác theo xác nhận trong chiến lược công bố cách đây không lâu bao gồm 15 xe điện toàn cầu ra mắt trước 2027. Hatchback, sedan, wagon, coupe và cả xe mui trần đều được nhắc tới trong chiến lược này.

Theo nguồn tin khá uy tín từ châu Âu nói trên, hatchback đô thị có vẻ là đối tượng được nhắm tới đầu tiên. Tờ báo này khẳng định mẫu hatchback cỡ nhỏ lắp ráp tại châu Âu này "đang chờ quyết định cuối cùng" để ra mắt trong giai đoạn 2025 trở lại.

Mẫu xe mới này được cho là ngang cỡ Kia Ceed - dòng xe châu Âu ngang hàng Kia Cerato hatchback tại các thị trường khác.

img
img

Dự đoán thiết kế hatchback điện hoàn toàn mới tới từ Kia

Giá mẫu xe mới được cho là dễ tiếp cận hơn một dòng xe điện cỡ nhỏ khác của Kia là Niro EV hiện có giá khởi điểm tham khảo 43.200 USD.

Khung gầm mẫu hatchback điện sử dụng có 3 lựa chọn là loại E-GMP đang được Kia EV6 sử dụng, một khung gầm xe chạy động cơ đốt trong cải tiến riêng hoặc khung gầm thuần điện thế hệ mới có tên eM. Tuy nhiên, thông tin việc xe có thể có bản hiệu suất cao cho thấy khả năng cao một trong 2 khung gầm thuần điện sẽ được sử dụng.

Kia trước đó cho biết mọi dòng xe điện của họ đều sẽ có bản hiệu suất cao GT, tuy nhiên mỗi bản sẽ có thông số vận hành cũng như hệ thống treo và đánh lái khác nhau tùy thuộc vào dòng xe nguyên mẫu. Lấy ví dụ, SUV cỡ trung như EV6 chú trọng khả năng tăng tốc mạnh mẽ, SUV cỡ lớn EV9 đẩy mạnh công suất còn hot hatch có lẽ sẽ là khả năng nhanh nhạy, linh hoạt.

Không rõ tên gọi mẫu hatchback điện của Kia là gì. Hiện hãng đã sử dụng 3 tên gọi EV5, EV6 và EV9. Nếu giữ lại cách đặt tên trên, EV3 là tên gọi khả thi nhất bởi mẫu hatchback này ngang hàng K3/Cerato.

https://autopro.com.vn/nhung-dieu-can-biet-ve-kia-k3.htm