Chiếc STI 209 lần này đánh dấu lần đầu tiên các phiên bản đặc biệt "S20x" của Subaru WRX xuất hiện theo đường chính ngạch bên ngoài lãnh thổ Nhật Bản và hứa hẹn sẽ là hàng hot được không ít nhà sưu tầm cũng như người chơi xe thể thao săn lùng, nhất là khi số lượng xe được sản xuất ở mức giới hạn theo công bố của thương hiệu Nhật Bản.

Dựa vào bức ảnh mới nhất lẫn video teaser mà Subaru công bố hồi cuối năm ngoái, có thể thấy STI 209 mang body kit thể thao hơn phiên bản tiêu chuẩn thể hiện qua cánh gió sau cỡ lớn tương tự Type RA hay cản trước.

Trail Subaru WRX STI 209 ra mắt tại triển lãm Detroit 2019.

Trước STI 209, phiên bản STI đặc biệt cuối cùng của Subari là S208 sử dụng động cơ 2.0L tăng áp 4 xy-lanh đặt phẳng cho công suất 325 mã lực. Tuy nhiên, đây chỉ là cấu hình của phiên bản Nhật trong khi người tiêu dùng toàn cầu chỉ được tiếp cận STI thường hoặc Type RA sử dụng động cơ boxer 2.5L 305 – 310 mã lực. 

Dù sao đi chăng nữa, Subaru WRX STI 209 cũng hứa hẹn sẽ là một trong những mẫu xe được quan tâm nhiều nhất tại triển lãm Detroit khai mạc vào thứ 2 tuần tới đây.

Tham khảo: Carscoops