Subaru Viziv Performance - Hình ảnh xem trước của sedan thể thao WRX thế hệ mới - Ảnh 1.

Triển lãm Tokyo năm nay tràn ngập những mẫu xe concept ấn tượng. Subaru cũng không kém cạnh khi tung ra mẫu xe concept mới mang tên Viziv Performance.

Subaru Viziv Performance - Hình ảnh xem trước của sedan thể thao WRX thế hệ mới - Ảnh 2.

Đây được xem như hình ảnh xem trước của mẫu sedan hiệu suất cao Subaru WRX thế hệ mới. Theo hãng Subaru, Viziv Performance mô phỏng một mẫu xe thể thao thế hiệ tiếp theo "hội tụ mọi niềm vui cầm lái".

Subaru Viziv Performance - Hình ảnh xem trước của sedan thể thao WRX thế hệ mới - Ảnh 3.

Viziv Performance là thành viên đầu tiên mang kiểu dáng sedan trong series xe concept Viziv của hãng Subaru. Nguồn cảm hứng thiết kế của Viziv Performance bắt nguồn từ các mẫu xe biểu tượng cho nhãn hiệu Subaru như Legacy, Impreza và WRX.

Subaru Viziv Performance - Hình ảnh xem trước của sedan thể thao WRX thế hệ mới - Ảnh 4.

Các kích thước cơ bản của Subaru Viziv Performance bao gồm chiều dài tổng thể 4.630 mm, rộng 1.950 mm, cao 1.430 mm và chiều dài cơ sở 2.730 mm.

Subaru Viziv Performance - Hình ảnh xem trước của sedan thể thao WRX thế hệ mới - Ảnh 5.

Xe được trang bị bộ vành la-zăng 20 inch, nằm trong hốc bánh hầm hố. Ngoài ra, Subaru Viziv Performance còn đi kèm chi tiết mở rộng hốc bánh bằng sợi carbon, nhấn mạnh vẻ thể thao của mẫu xe này.

Subaru Viziv Performance - Hình ảnh xem trước của sedan thể thao WRX thế hệ mới - Ảnh 6.

Chưa hết, trên cản va trước, nắp capô và bộ khuếch tán sau của Subaru Viziv Performance cũng có những chi tiết bằng sợi carbon.

Subaru Viziv Performance - Hình ảnh xem trước của sedan thể thao WRX thế hệ mới - Ảnh 7.

Riêng bộ khuếch tán đi kèm 4 ống xả chia đều sang 2 bên. Đèn sương mù nằm giữa đuôi xe của Subaru Viziv Performance lại theo phong cách GT của Nhật Bản.

Subaru Viziv Performance - Hình ảnh xem trước của sedan thể thao WRX thế hệ mới - Ảnh 8.

Trong khi đó, cụm đèn hậu LED hình chữ C lại gợi liên tưởng đến dòng Honda Civic thế hệ mới.

Subaru Viziv Performance - Hình ảnh xem trước của sedan thể thao WRX thế hệ mới - Ảnh 9.

Những điểm nhấn khác trong thiết kế của Subaru Viziv Performance bao gồm tay nắm cửa nằm chìm trên sườn xe, lưới tản nhiệt chia đôi, camera kỹ thuật số thay cho gương chiếu hậu truyền thống...

Subaru Viziv Performance - Hình ảnh xem trước của sedan thể thao WRX thế hệ mới - Ảnh 10.

... cánh gió trên cốp sau và camera EyeSight tích hợp trên nóc xe bằng sợi carbon. EyeSight là một phần của hệ thống hỗ trợ người lái tiên tiến mà hãng Subaru đang tích cực phát triển, dự kiến sẽ được tung ra vào năm 2020.

Subaru Viziv Performance - Hình ảnh xem trước của sedan thể thao WRX thế hệ mới - Ảnh 11.

Hiện hãng Subaru vẫn giữ kín thông số động cơ của mẫu xe concept này. Subaru chỉ khẳng định Viziv Performance được trang bị động cơ Boxer hiệu suất cao và hệ dẫn động 4 bánh toàn thời gian đặc trưng.

Subaru Viziv Performance - Hình ảnh xem trước của sedan thể thao WRX thế hệ mới - Ảnh 12.

Tại triển lãm Tokyo 2017, hãng Subaru cũng chưa khẳng định sẽ đưa Viziv Performance lên dây chuyền sản xuất thương mại. Tuy nhiên, nhìn những gì hãng Subaru đã làm với các mẫu xe concept trong thời gian qua, Viziv Performance rất có thể sẽ được "bật đèn xanh".