Subaru ngưng sản xuất BRZ thế hệ đầu tiên vào tháng 7 vừa qua nhưng không công bố thêm bất cứ thông tin gì xoay quanh việc khi nào người kế nhiệm dòng xe thể thao sẽ ra mắt. Tua nhanh tới đầu tháng 10, ảnh teaser được thương hiệu Nhật công bố khẳng định phiên bản hoàn toàn mới của mẫu xe thể thao sẽ ra mắt ngay mùa thu này.

Địa điểm lý tưởng nhất để Subaru ra mắt chiếc coupe dẫn động cầu sau có lẽ vốn là triển lãm Los Angeles cho đến khi sự kiện này thông báo hủy và dời ngày tổ chức xuống giữa năm sau.

Hình ảnh được công bố cùng thông báo trên hé lộ thiết kế mâm xe và một phần nhỏ thân được ngụy trang kín kẽ. Phanh trước có vẻ như được làm mát nhờ hốc gió hông xe trong khi mâm 10 chấu có vẻ như lấy từ đối tác Toyota, cụ thể hơn là từ Toyota GR Yaris.

Subaru BRZ hoàn thiện sớm hơn tưởng tượng, ra mắt ngay tháng sau - Ảnh 1.

Động cơ Subaru BRZ sử dụng hiện vẫn đang gây tranh cãi về việc có hay không công nghệ tăng áp. Hướng đi có tỉ lệ được lựa chọn cao hơn là động cơ thường loại FA24 2.4L 4 xy-lanh phẳng 217 mã lực, 240 Nm mô-men xoắn, nhỉnh hơn dòng 2.0L hiện tại (205 mã lực, 211 Nm) một chút. Hộp số sàn 6 cấp hiện tại nhiều khả năng được giữ lại đồng thời một hộp số tự động mới tối ưu tốt hơn cho vận hành tốc độ cao được bổ sung.

Hồi giữa năm nay Toyota từng khẳng định 86 đời mới sẽ có trải nghiệm lái tốt hơn Supra nên BRZ nhiều khả năng cũng sẽ đạt được thành tựu tương tự.

Tham khảo: Carscoops, Motor1