Liệu đây có phải là Toyota GR 86 đời mới?

Một phiên bản thử nghiệm của Toyota 86 đã bị tài khoản Instagram Kystify bắt gặp và sau đó được lan truyền rộng rãi bởi kênh YouTube Matt Maran Motoring. Địa điểm chiếc coupe thể thao xuất hiện là ngay ngoài trung tâm nghiên cứu và phát triển của thương hiệu Nhật tại Michigan, Mỹ, cho thấy chiếc xe đã gần hoàn chỉnh, và nay chỉ cần thêm dữ liệu thử nghiệm thực tế.

Liệu đây có phải là Toyota GR 86 đời mới? - Ảnh 1.

Về cơ bản, vóc dáng của chiếc xe thể thao Nhật không đổi mới nhiều so với "người tiền nhiệm". Đầu xe sử dụng lưới tản nhiệt đen cỡ lớn bên cạnh hốc hút gió. Đèn pha thể thao hơn, tích hợp dải đèn định vị ban ngày LED.

Toyota GR86 đời mới lộ mặt lần đầu tiên

Nhìn từ ngang hông, vóc dáng cột A cũng như trần xe mang lại cảm giác sắc sảo, quyết đoán hơn và có phần gợi nhớ tới Supra đời mới. Trong khi đó, phần đuôi xe có vẻ được nâng cao đôi chút so với 86 hiện hành, nắp cốp tích hợp cánh gió khá lớn, cụm đèn hậu có vẻ như đã được làm lại toàn diện.

Cả Toyota 86 và người anh em tới từ Subaru là BRZ đều sử dụng khung gầm TNGA cải tiến, nhưng động cơ nay được Subaru cung ứng là loại 2.4L tăng áp boxer, thay cho dòng 2.0L cũ. Công suất cùng mô-men xoắn dự kiến lần lượt rơi vào khoảng 260 và 375 đơn vị - ngang Supra mới (255 mã lực, 400 Nm).

Tham khảo: Carscoops