Ra mắt tại Bắc Kinh vào ngày khai mạc 25/4 tới, chiếc H500 saloon thuộc tập đoàn HKG về cơ bản là người em của dòng H600 và là thành quả mới nhất của thương hiệu EV còn non trẻ tới từ châu Á. Hệ thống truyền động của xe sử dụng chung 1 loại với các dòng HK GT coupe và K550 cùng K750 (ra mắt từ giữa 2017).

Studio thiết kế cho VINFAST là Pininfarina sẽ trình làng 2 mẫu xe mới vào cuối tháng 4 - Ảnh 1.

Pininfarina HK GT

Thông tin về chi tiết kỹ thuật của H500 vẫn còn khá hạn chế, tới thời điểm này HKG mới chỉ hé lộ rằng xe có khả năng di chuyển tới 1.000 km đường mỗi lần sạc. Dòng đời ắc quy mà H500 sử dụng kéo dài tới 50.000 chu kỳ sạc đầy.

Những tấm ảnh đầu tiên của H500 cho thấy Pininfarina mang tới một dáng vẻ khá sexy cho chiếc saloon 4 cửa khi kéo dài trần xe về phía sau hơn bình thường, ám chỉ việc nội thất xe đặc biệt là ở hàng ghế sau sẽ rộng rãi hơn tương tự một dòng xe cùng kích cỡ khác là BMW 3 Series Gran Turismo.

Ngoài ra, đây cũng là xu hướng thiết kế được ưa chuộng tại Trung Quốc nơi tiêu chí chọn mua xe hàng đầu là khoảng trống để chân, đầu và vai ở hàng ghế sau. Cũng bởi vì thế mà các phiên bản kéo dài (LWB) tại đây đếm không xuể.

Studio thiết kế cho VINFAST là Pininfarina sẽ trình làng 2 mẫu xe mới vào cuối tháng 4 - Ảnh 2.

Hình ảnh nội thất của H500 cũng cho thấy 1 hướng tiếp cận khá ổn khi táp lô sử dụng màn hình dài cỡ lớn tương tự những gì Mercedes-Benz làm với MBUX, tuy nhiên điểm khác biệt cũng dễ dàng nhận thấy khi hệ thống hốc gió được ẩn đi đồng thời vị trí phía trên cần gạt số có thêm 1 màn hình phụ.

Pininfarina, nhà thiết kế xe cho HKG sẽ sớm công bố kế hoạch ra mắt dòng xe thành phẩm đầu tiên là 1 siêu xe chạy điện hoàn toàn mới cạnh tranh với Bugatti Chiron.

Ảnh: HKG