Giới chơi xe Việt thường có câu cửa miệng xe sang đi kèm biển đẹp nhằm ám chỉ những chiếc xe đắt tiền như Rolls-Royce, Bentley "cặp đôi" với chiếc biển tứ hay ngũ quý. Và giới chơi xe 2 bánh cũng không chịu kém cạnh khi những chiếc biển đẹp như mơ đều được gắn trên các mẫu xe đắt tiền.


Vespa 946 của tay chơi Vũng Tàu.

Vespa 946 của tay chơi Vũng Tàu.

Tuy không sở hữu biển tứ hay ngũ quý, nhưng chiếc 946 xuất hiện tại Vũng Tàu cũng gây sự chú ý và khiến nhiều người xuýt xoa trước cặp 59 chốt đầu và cuối dãy 5 số. Theo giới luận biển, số 59 mang hàm ý cho sự thăng tiến, sức mạnh, thành công và vĩnh cửu.

Vespa 946 được giới thiệu lần đầu tiên tại thị trường Việt Nam vào năm 2013 và gây choáng nhiều người bởi mức giá "khủng" 340 triệu Đồng, đến nay có nhiều phiên bản của dòng siêu tay ga này được cho ra đời với mức giá cao nhất vào khoảng 400 triệu Đồng.


Chiếc xe siêu tay ga mang biển số cặp 59 đẹp mắt.

Chiếc xe siêu tay ga mang biển số cặp 59 đẹp mắt.

Tuy có mức giá bán ngang ngửa một chiếc ô tô, tuy nhiên, lô hàng Vespa 946 đầu tiên với 50 chiếc cũng nhanh chóng "cháy hàng" và xuất hiện khá nhiều trên phố, trong đó, nhiều chiếc được gắn biển số "khủng" như tứ hay ngũ quý, ngoài ra, còn có biển theo sảnh và biển cặp đẹp mắt.

Vespa 946 được chế tạo từ chất liệu thép và hợp kim nhôm giúp tối ưu hóa trọng lượng, cải thiện lượng nhiên liệu tiêu thụ. Đây cũng là lần đầu tiên một phiên bản Vespa có hệ thống giảm xóc phía sau điều chỉnh bốn vị trí. Vespa 946 cũng được trang bị hệ thống ABS, hệ thống kiểm soát độ bám đường. Chiếc xe được trang bị đèn pha LED và màn hình hiển thị đa chức năng LCD.


Tại thị trường Việt Nam, Vespa 946 có giá 340 triệu Đồng.

Tại thị trường Việt Nam, Vespa 946 có giá 340 triệu Đồng.

Trái tim của Piaggio Vespa 946 là động cơ 125 phân khối, ba van, làm mát bằng không khí, động cơ này được giới thiệu lần đầu tiên trên Vespa LX và Vespa S phiên bản 2012. Theo Piaggio, công suất tối đa của Vespa 946 đạt 11,4 mã lực – tại 8.250 vòng/phút, momen xoắn cực đại 10,7 Nm – tại 6.500 vòng/phút.

Ảnh: Văn Giáp.