Những thông tin và hình ảnh đầu tiên của mẫu xe ga cao cấp Vespa 946 phiên bản đặc biệt mới có tên Emporio Armani đã lần đầu tiên xuất hiện vào hồi tháng 6/2015. Đến nay, chiếc Vespa 946 Emporio Armani đầu tiên đã được đưa về Việt Nam. Những hình ảnh “khui thùng” chiếc xe ga đắt như ô tô Vespa 946 Emporio Armani đã khiến người hâm mộ trong nước xôn xao.

img

Chiếc Vespa 946 Emporio Armani được "khui thùng" tại Việt Nam.

Theo hãng Piaggio, chiếc Vespa 946 Emporio Armani đã được chuyển bằng đường hàng không từ Ý sang Việt Nam để chuẩn bị cho buổi ra mắt dành cho báo chí và khách hàng VIP vào ngày 18/9/2015 sắp tới tại Hà Nội. Đặc biệt, khách hàng Việt Nam có thể bắt đầu đặt hàng mua xe Vespa 946 Emporio Armani ngay từ hôm nay, ngày 8/9/2015.

Về cơ bản, đây là mẫu xe ga phiên bản đặc biệt được ra đời để kỷ niệm 40 năm thành lập tập đoàn thời trang Giorgio Armani và 130 năm thành lập tập đoàn Piaggio. Do đó, Vespa 946 Emporio Armani được phát triển nhằm tôn vinh hai biểu tượng lớn về phong cách và sáng tạo đến từ nước Ý.

Điểm nhấn đặc biệt của Vespa 946 Emporio Armani nằm ở màu sơn kết hợp giữa xám và xanh. Chỉ dưới một số điều kiện ánh sáng và góc nhìn nhất định, màu xanh trên Vespa 946 Emporio Armani mới xuất hiện.

img

Các chi tiết bằng kim loại trên Vespa 946 Emporio Armani đều được mạ và sơn mờ sao cho phù hợp với thiết kế tổng thể của xe. Cụm từ “Emporio Armani” xuất hiện ở thân xe trong khi biểu tượng đại bàng đặc trưng của nhãn hiệu thời trang Ý nằm ngay trên đèn pha.

Ngoài phong cách thiết kế ấn tượng, Vespa 946 Emporio Armani còn mang trên mình nhiều công nghệ hiện đại như đầu máy được làm bằng nhôm, hệ thống kiểm soát vận hành, động cơ tiết kiệm nhiên liệu hiệu quả và giảm thiểu khí thải. Bên cạnh đó là phanh đĩa 220 mm, hệ thống chống bó cứng phanh ABS tiêu chuẩn và vành đúc 12 inch.

“Trái tim” của Vespa 946 Emporio Armani vẫn là khối động cơ xi-lanh đơn, phun xăng điện tử, 3 van, làm mát bằng không khí, dung tích 125 cc như phiên bản tiêu chuẩn. Động cơ có công suất tối đa 11,4 mã lực tại 8.250 vòng/phút và mô-men xoắn cực đại 10,7 Nm tại 6.500 vòng/phút.

Hiện vẫn chưa rõ giá bán cụ thể của Vespa 946 Emporio Armani. Tuy nhiên, chắc chắn xe sẽ có giá cao hơn con số 340 triệu Đồng của Vespa 946 tiêu chuẩn.

Một số hình ảnh “khui thùng” Vespa 946 Emporio Armani tại Việt Nam:

img
img
img
img
img
img
img