Trong thời gian tới, một gương mặt hoàn toàn mới sẽ được đưa về nước, hứa hẹn sẽ tạo nên những bất ngờ. Mẫu xe đó là Porsche Taycan. Ông Peer Marzahn, Giám đốc điều hành của nhà phân phối xe Porsche tại Việt Nam, cho biết Taycan sẽ về nước trong tương lai gần và kỳ vọng xe sẽ về kịp cuối năm nay.

Ô tô điện hiệu suất cao vẫn chưa mạnh tại Việt Nam. Hiện nay, đa số xe mang thương hiệu Tesla với các mẫu Model S, Model 3 và Model X. Số lượng cũng chỉ đếm trên đầu ngón tay. Sự góp mặt của Porsche Taycan càng làm phân khúc xe điện trở nên đa dạng hơn.

Siêu phẩm xe điện Porsche Taycan rục rịch về Việt Nam - Ảnh 1.

Porsche Taycan sẽ về Việt Nam.

Porsche Taycan vẫn đang trong giai đoạn thử nghiệm lần cuối. Những lớp nguỵ trang thưa dần và xe bắt đầu lộ diện hoàn chỉnh hơn ở cả nội và ngoại thất. Những xe chạy thử thời gian gần đây đã thay đổi nhiều và gần như giống bản thương mại bán ra sắp tới.

Mẫu concept Mission E được sử dụng để phát triển bản thương mại Taycan. Theo công bố từ Porsche, Taycan có gần như toàn bộ tiến bộ kỹ thuật đáng ao ước trên Mission E. Mẫu concept được trang bị 2 mô-tơ điện, dẫn động 2 cầu, cho công suất tổng cộng 605 mã lực. Chỉ mất 3,5 giây để chiếc xe tăng tốc từ 0-100 km/h. Vận tốc đối đa được giới hạn là 250 km/h. Pin có thể cho khả năng vận hành liên tục 500 km, hỗ trợ sạc nhanh 80% chỉ trong 15 phút.

Porsche Taycan sẽ có trải nghiệm lái giống như dòng thể thao 911 mặc dù là xe điện. Xe đã từng được chạy thử nghiệm trên đường đua tại Ý. Chính vị Tổng Giám đốc điều hành Porsche, ông Oliver Blume, cầm lái chiếc xe mẫu trên cung đường đó.

Siêu phẩm xe điện Porsche Taycan rục rịch về Việt Nam - Ảnh 3.

Chiếc Taycan trong thử nghiệm cuối.

Giá xe vẫn là ẩn số. Tổng Giám đốc điều hành Porsche từng chia sẻ rằng giá Taycan sẽ tương đương Panamera, tức khởi điểm từ 85.000 USD (1,98 tỷ đồng). Giá xe tại Việt Nam sẽ không hề rẻ bởi mẫu xe này vẫn bị đánh thuế ngang xe chạy nhiên liệu xăng hay diesel. Porsche Panamera tại Việt Nam có giá từ khoảng  5 tỷ đồng.

Theo dự kiến, Porsche Taycan sẽ ra mắt toàn cầu trong tháng 9 tới tại Frankfurt, Đức. Doanh số kỳ vọng của hãng xe Đức với mẫu xe điện mới là 20.000 xe/năm. Xe được lắp ráp tại dây chuyền tại Stuttgart, Đức.

Siêu phẩm xe điện Porsche Taycan rục rịch về Việt Nam - Ảnh 4.