Dòng xe đặc biệt gây tranh cãi này (vì Ford lấy hình tượng Mustang) sẽ ra mắt bản concept vào cuối năm nay để thăm dò ý kiến khách hàng và sớm ra mắt trong 2020 để kịp cạnh tranh Tesla Model Y. Trước đó Ford từng công khai tên gọi Mach 1 cho "SUV Mustang chạy điện" nhưng phải bỏ vì fan trung thành phản đối, thay thế vào đó có thể là Mach E – tên mã vừa được đăng ký bản quyền gần đây.

Mach E - SUV điện đầu tiên của Ford, lấy nền tảng Mustang ra mắt ngay năm nay, thách thức ông lớn Tesla - Ảnh 1.

Mach E là dòng xe thuần điện đầu tiên mà Ford phát triển 100% với khung gầm hỗ trợ hệ thống truyền động điện hóa cả cầu sau lẫn 2 cầu. Xe có tầm vận hành mỗi lần sạc đạt hơn 550 km, nhỉnh hơn cả Tesla Model X lẫn Jaguar I-Pace. Có 2 chi tiết mà Ford đã khẳng định về Mach E là công nghệ sạc nhanh và hiệu suất vận hành ấn tượng.

Ngoài ra xe cũng sẽ có thêm bản rẻ tiền với ắc quy dung lượng thấp đồng nghĩa với quãng đường vận hành cũng kém hơn. Ngược lại phía trên là bản hiệu suất cao đối đầu Tesla Model X. Xe sẽ mở bán ở toàn bộ các khu vực lớn trên toàn cầu như Trung Quốc, châu Âu và đương nhiên là cả Bắc Mỹ với rất ít thay đổi.

Mach E - SUV điện đầu tiên của Ford, lấy nền tảng Mustang ra mắt ngay năm nay, thách thức ông lớn Tesla - Ảnh 2.

Một dòng xe thuần điện khác sử dụng khung gầm Focus cũng đang được Ford phát triển với giá bán thấp hơn, dự kiến sẽ sớm tham chiến ở phân khúc SUV cỡ trung giống Escape. Đổi lại, Taurus, Fusion và Fiesta Bắc Mỹ đều đã bị khai tử để nhường vốn cho các dự án mới này.

Tham khảo: Autocar

Mach E - SUV điện đầu tiên của Ford, lấy nền tảng Mustang ra mắt ngay năm nay, thách thức ông lớn Tesla - Ảnh 3.