Sẽ thế nào nếu Maybach học theo Audi, BMW làm SUV lai coupe?

Hồi tháng 4 vừa rồi, Mercedes-Maybach đã giới thiệu một concept đầy tranh cãi là Vision Ultimate Luxury tại triển lãm Bắc Kinh khi sở hữu thiết kế... đậm chất viễn tưởng. Nói vậy là bởi dù được nhiều người coi là tiền thân của Mercedes-Maybach SUV dựa trên Mercedes-Benz GLE mới, Vision Ultimate Luxury Concept lại mang dáng vẻ SUV lai sedan kỳ quặc.

Cận cảnh Mercedes-Maybach Vision Ultimate Luxury (Video: Autoexpress)

Chẳng vì thế mà dù nửa SUV của concept này rất đẹp, xe vẫn bị chê nhiều hơn hẳn khen, khiến không ít "nghệ sĩ" photoshop đã hô biến ra một mẫu SUV thực thụ từ những bức ảnh mà Mercedes-Maybach công bố bằng tài năng và trí tưởng tượng của mình. Sau khi liên tiếp các dòng SUV lai coupe từ Audi và BMW ra mắt hồi đầu tháng 6 này, Vision Ultimate Luxury lại được không ít người đặt ra câu hỏi rằng sẽ ra sao nếu Maybach sẽ chế tạo SUV lai coupe dựa theo concept trên?

Sẽ thế nào nếu Maybach học theo Audi, BMW làm SUV lai coupe? - Ảnh 2.
Sẽ thế nào nếu Maybach học theo Audi, BMW làm SUV lai coupe? - Ảnh 3.
Sẽ thế nào nếu Maybach học theo Audi, BMW làm SUV lai coupe? - Ảnh 4.

Những tấm hình dựng và phác thảo của nghệ sĩ Lee Dongwon mô phỏng lại Vision Ultimate Luxury theo phong cách thể thao SUV lai coupe với việc lai tạp nhiều chi tiết giữa Maybach Vision 6, Mercedes-Benz S-Class và GLE Coupe lại với nhau. Tản nhiệt trước được làm siêu lớn nằm trên hốc gió tích hợp trên cản trước. Vòm bánh xe rộng, cơ bắp, mâm cỡ lớn và trần xe thoải làm nên đúng chất một chiếc SUV thể thao. Đuôi xe được chia nửa bởi dải đèn nằm ngang ôm trọn lấy toàn bộ cửa hậu.

Sẽ thế nào nếu Maybach học theo Audi, BMW làm SUV lai coupe? - Ảnh 5.

Quay trở lại dòng SUV đầu tiên của Mercedes-Maybach, theo kỹ sư trưởng của hãng ông Jurgen Weissinger, hệ thống treo trên các dòng xe Maybach tương lai sẽ là bước tiến vượt bậc so với cấu hình Magic Body Control hiện hành của Mercedes. Một trong những khác biệt lớn nhất, theo ông, tới từ hệ thống camera mới có khả năng quan sát và thu thập dữ liệu tốt hơn từ cung đường phía trước để truyền tải thông tin về các bộ phân tích.

Ngoài ra, một chế độ lái mới giúp tối ưu trải nghiệm cho người ngồi sau vô lăng cũng sẽ được tích hợp lần đầu trên các xe Maybach tương lai. Theo đó, xe sẽ không tự động sang số quá nhiều mà tối ưu mô-men xoắn cực đại để đảm bảo trải nghiệm mượt, sang và thoải mái nhất cho họ.

Hiện chưa rõ thời điểm ra mắt dòng SUV đầu tiên của Mercedes-Maybach. Đã có nhiều đồn đoán về việc xe có thể ra mắt ngay tại triển lãm Los Angeles tháng 11 năm nay nhưng thương hiệu Đức tới giờ vẫn im hơi lặng tiếng.

Tham khảo: CarBuzz