Chiếc Mercedes-AMG G63 ra mắt trong tháng 3 tại triển lãm Geneva trang bị động cơ V8 4.0L tăng áp kép cho công suất lên tới 577 mã lực và 850 Nm mô-men xoắn nhưng theo thương hiệu Đức, những thông số trên chỉ là vừa đủ cho người dùng phổ thông và họ đang tìm kiếm cơ hội ở các phân khúc cao hơn nữa. 

Những thông tin dưới đây được giám đốc phụ trách mảng phát triển sản phẩm của Mercedes-AMG, tiến sĩ Gunnar Guthenke chia sẻ với tờ Auto Express trong buổi ra mắt G-Class tại Pháp.

Mercedes-AMG đẩy mạnh dòng sản phẩm G-Wagen với G63S, Maybach G - Ảnh 1.

Mercedes-AMG G63 2018

"Chúng tôi đã từng giới thiệu G63 6x6, G500 4x4 Squared và Landaulet nữa nhưng chắc chắn chưa dừng lại tại đây. Dù đội ngũ nhân viên của Mercedes-AMG khá nhỏ nhưng tốc độ phát triển và chế tạo xe của chúng tôi lại rất nhanh", vị lãnh đạo cho biết.

Sẽ có 3 hướng đi được Mercedes-AMG nhắm tới. Một, họ có thể tập trung vào dịch vụ Designo hiện thời giúp khách hàng cá nhân hóa xe Mercedes-AMG theo nhiều cách nhất có thể. Hai, một dòng xe Maybach siêu sang của riêng G63 tiếp nối truyền thống của dòng Landaulet xuất hiện. Ba, một dòng G63 hiệu suất cao AMG S cũng nằm trong tầm với của thương hiệu Đức bởi khung gầm tiêu chuẩn của xe, theo ông Guthenke, vẫn còn tiềm năng gia cố thêm để đủ "tải" công suất lớn hơn nữa.

Ở chiều ngược lại, một phiên bản V6 AMG G43 không nằm trong tầm ngắm của Mercedes-Benz hiện giờ bởi phần đông khách hàng của họ chuộng âm thanh và sức mạnh của dòng V8.

Mercedes-AMG G63 2018

Ảnh: Mercedes-Benz