Sau khi đã tung ra không chỉ một mà tận 2 dòng đồng hồ Porsche Designs phiên bản giới hạn cùng chiếc 911 Speedster chuẩn bị trình làng tại Festival tốc độ Goodwood để kỷ niệm cột mốc đáng nhớ 70 năm, thương hiệu Đức tiếp tục công bố động thái chào mừng thứ 3 nhắm tới mảng ẩm thực khi giới thiệu dòng rượu đặc biệt Porsche Cuvée 356.

Sau mật ong, Porsche tiếp tục sản xuất rượu - Ảnh 1.

Cuvée 356 tôn vinh những dòng xe thể thao đầu tiên từng được Porshche sản xuất. Dù hiện tại tên tuổi thương hiệu Đức gắn liền với quận Zuffenhausen tại Stuttgart, 47 chiếc 356 đầu tiên được hãng sản xuất tại Gmund, Áo. Để vinh danh những chiếc xe này, Cuvée 356 là sản phẩm "cây nhà lá vườn" của vườn nho Weingut Tement danh tiếng của Áo thường được so sánh với cùng Piedmont hay Tuscany trứ danh của Italia.

Sau mật ong, Porsche tiếp tục sản xuất rượu - Ảnh 2.
Sau mật ong, Porsche tiếp tục sản xuất rượu - Ảnh 3.

Weingut Tement đã pha trộn nhiều loại nho chuyên làm rượu như pinot blanc, chardonnay hay sauvignon blanc thành một cho Cuvée 356. Tuy nhiên, để thưởng thức đươc hương vị loại rượu này, những fan Porsche không có địa chỉ nhà ở tại Đức sẽ phải vượt qua "muôn trùng sóng gió" mới tiếp cận được 1 chai Cuvée 356.

Sau mật ong, Porsche tiếp tục sản xuất rượu - Ảnh 4.

Cuvée 356 - Dòng rượu kỷ niệm 70 sản xuất xe thể thao của Porsche

Loại rượu này chỉ được bán ra tại bảo tàng Porsche hoặc có mặt trong thực đơn của nhà hàng Christophorus, Stuttgart. Ngay cả những ai ở Đức nhưng không gần trụ sở công ty cũng không thể mua lẻ một chai mà chỉ có thể đặt hàng cả két 18 chai với giá không hề rẻ - 425 USD chưa tính phí vận chuyển.

Tham khảo: Porsche