Porsche đã bắt đầu vận hành thử 911 thế hệ mới từ năm 2015 và nhiều cải tiến đã được hãng áp dụng lên dòng xe thể thao danh tiếng từ đó tới nay. Phiên bản vừa xuất hiện tại Nurburgring sở hữu dáng vẻ và hiệu suất đã cực kỳ tiệm cận tới mức hoàn chỉnh.

Porsche 911 thế hệ mới lần đầu lộ diện hoàn toàn - Ảnh 1.

Trong khi các hãng xe khác dùng decal ngụy trang bên ngoài thì 911 mới của Porsche chỉ dùng băng dính đen để che phủ sơ sài những chi tiết mới. Xét trên kích thước tổng thể có cảm giác rằng thế hệ kế tiếp của 911 rộng hơn trước đây. Mũi xe mềm mại, mượt mà hơn trong khi 2 đường gờ ca pô làm liên tưởng tới các dòng 911 của hàng chục năm trở về trước.

Porsche 911 thế hệ mới lần đầu lộ diện hoàn toàn - Ảnh 2.

Sau hàng thập kỷ giữ nguyên một vóc dáng bên ngoài, Porsche có vẻ không muốn thay đổi công thức thành công của 911 nhất là khi nó vẫn còn tác dụng, vậy nên ngoại trừ cột A nghiêng về phía sau nhiều hơn một chút hông xe không đổi khác chút nào.

Porsche 911 thế hệ mới lần đầu lộ diện hoàn toàn - Ảnh 3.

Đuôi xe là chi tiết bị Porsche che chắn nhiều nhất nhưng ta có thể thấy rõ cụm đèn hậu ôm trọn góc xe giống như trên Taycan. Ống xả có 2 hướng đi mà Porsche đang cân nhắc là dạng tròn hoặc dạng hình thang với 2 chiếc 911 chạy thử dùng 2 cấu hình khác nhau.

Porsche 911 thế hệ mới lần đầu lộ diện hoàn toàn - Ảnh 4.

Phiên bản tiêu chuẩn của 911 kế tiếp vẫn sẽ dùng động cơ 6 xy-lanh tăng áp, cao cấp hơn là các bản Turbo và ít nhất một bản hybrid nữa. Khung gầm xe sử dụng là MMB thế hệ mới sử dụng nhôm và thép cường lực chuyên dụng nhiều hơn để cắt giảm trọng lượng.

Porsche 911 thế hệ mới lần đầu lộ diện hoàn toàn - Ảnh 5.
Porsche 911 thế hệ mới lần đầu lộ diện hoàn toàn - Ảnh 6.
Porsche 911 thế hệ mới lần đầu lộ diện hoàn toàn - Ảnh 7.

Nội thất xe chứng kiến sự xuất hiện của bảng đồng hồ kỹ thuật số nhưng máy đo tốc độ vẫn dùng loại đồng hồ số dạng tròn truyền thống.

Tham khảo: Motor1