Sắp muốn mua Porsche máy dầu cũng không được

Sau khi nhiều hãng xe khác công khai quyết định từ bỏ động cơ diesel để chuyển sang các công nghệ mới hơn, sạch hơn như hybrid hay điện hóa, Porsche cũng đã đưa ra động thái mạnh tay tương tự. Nguyên nhân không đâu khác tới từ doanh số tăng đều và nhanh của xe điện cùng với đó là sự đi xuống của diesel khi khách hàng tẩy chay đồng thời ngày càng nhiều thành phố ban hành lệnh cấm.

Theo Porsche hiện 63% số xe Panamera của họ bán ra tại châu Âu là xe hybrid đồng thời trên toàn cầu doanh số mảng này cũng đang tăng lên, trái ngược với diesel hiện chỉ còn chiếm 12% tổng doanh số Porsche trong năm 2017.

Porsche chính thức chia tay vĩnh viễn động cơ diesel - Ảnh 1.

Porsche và diesel sẽ không còn xuất hiện chung kể từ thời điểm này.

Sau khi bị chính quyền Đức điều tra vì động cơ diesel "bẩn" cùng với Audi, Porsche đã quyết định chơi canh bạc tất tay với khoản đầu tư 7 tỉ USD để điện hóa/hybrid hóa các dòng sản phẩm của mình từ nay tới 2022 nhằm giúp hãng duy trì mức tăng trưởng bền vững trong tương lai. Dòng xe điện thể thao đầu tiên của họ là Taycan hứa hẹn sẽ cạnh tranh sòng phẳng về doanh số với Tesla Model S nhất là khi có ưu thế sân nhà tại châu Âu.

Bên cạnh đó, Porsche cũng cam kết sẽ tiếp tục tối ưu các dòng xe xăng chạy động cơ đốt trong truyền thống để những khách hàng ưa chuộng cảm giác lái thuần túy nhất vẫn hài lòng với trải nghiệm cùng Porsche. Sau họ hứa hẹn sẽ là không ít thương hiệu khác tới từ tập đoàn Volkswagen công bố quyết định từ bỏ diesel tương tự.

Tham khảo: Motor1