Trong buổi phỏng vấn gần nhất với tờ Road & Track, CEO Andy Palmer xác nhận hãng "đang rất quyết tâm" thực hiện một phiên bản AMR cho toàn bộ đội hình đang mở bán hiện tại, trong đó đương nhiên có cả mẫu SUV DBX vừa ra mắt.

Vị lãnh đạo của thương hiệu Anh Quốc không hứa hẹn bất cứ chi tiết nào của DBX AMR ở thời điểm hiện tại nhưng hé lộ xe "sẽ có nhiều phiên bản động cơ mới" mà khả năng cao nhất bao gồm bản V12 tăng áp kép – trang bị được cho là cấu trúc và kích thước khoang động cơ chiếc SUV hỗ trợ hoàn hảo.

Rolls-Royce Cullinan Black Badge, Bentley Bentayga Speed sắp gặp đối thủ lớn từ Aston Martin - Ảnh 1.

Trên một dòng xe Aston Martin khác là DB11, động cơ này cho công suất 600 mã lực và 700 Nm mô-men xoắn, bản AMR nâng thêm thông số đầu tiên lên 630 mã lực. Ngoại trừ hiệu suất nhiên liệu, trang bị này vượt trội hơn động cơ V8 4.0L tăng áp kép 542 mã lực ở gần như mọi mặt còn lại, đáng kể nhất là khả năng giúp xe tăng tốc.

Bên cạnh đó, một hướng đi khác cho Aston Martin là tiếp tục mượn động cơ V8 của Mercedes-AMG. Phiên bản được GLE 63/63 S vừa trình diện tại triển lãm Los Angeles sử dụng bản nâng cấp của chính động cơ đang có mặt trên DBX cho công suất lần lượt là 563 và 603 mã lực.

Khả năng tăng tốc của chiếc SUV Mercedes cũng tốt hơn đáng kể so với DBX khi chạm ngưỡng 100 km/h chỉ trong 3,8 giây (4,5 giây trên DBX), chỉ có tốc độ tối đa là thấp hơn (280 so với 291 km/h).

Tham khảo: Carscoops

Rolls-Royce Cullinan Black Badge, Bentley Bentayga Speed sắp gặp đối thủ lớn từ Aston Martin - Ảnh 2.