Xét tới vị thế của Mercedes tại quốc gia châu Á sở hữu thị trường ô tô số 1 toàn cầu, việc Mercedes ưu tiên triển lãm Quảng Châu thay vì Los Angeles đình đám hơn hoàn toàn có thể coi là một nước đi chiến lược đúng đắn.

Ra mắt Mercedes-Maybach GLS: Đỉnh cao SUV siêu sang Đức lên tầm cạnh tranh Rolls-Royce Cullinan - Ảnh 1.

Đánh dấu lần đầu tiên logo Maybach xuất hiện trên một mẫu xe không phải S-Class, Maybach GLS 600 4Matic là đỉnh cao mới của làng SUV sang nước Đức giúp quốc gia này có được một đối thủ thực sự xứng tầm với 2 ông lớn trong làng xe siêu sang Anh Quốc là Rolls-Royce cùng Cullinan và Bentley với Bentayga.

Ra mắt Mercedes-Maybach GLS: Đỉnh cao SUV siêu sang Đức lên tầm cạnh tranh Rolls-Royce Cullinan - Ảnh 2.

Động cơ V8 4.0L tăng áp kép trên Maybach GLS có khả năng sinh công tối đa 550 mã lực tại 6.000 tới 6.500 vòng tua máy/phút và 730 Nm tại 2.500 tới 5.000 vòng tua máy/phút. Mercedes ưu ái trang bị độc quyền cho Maybach động cơ này và bổ sung thêm hệ thống EQ Boost bổ trợ với khả năng tăng tạm thời công suất hệ thống thêm 22 mã lực, mô-men xoắn thêm 250 Nm.

Ra mắt Mercedes-Maybach GLS: Đỉnh cao SUV siêu sang Đức lên tầm cạnh tranh Rolls-Royce Cullinan - Ảnh 3.

Nhờ vậy, cỗ máy có tổng trọng lượng lên tới 2,78 tấn sở hữu khả năng tăng tốc từ 0 lên 100 km/h trong chưa đầy 5 giây (4,9), tốc độ tối đa trong khi đó bị giới hạn điện tử ở mức thường gặp là 250 km/h. Một thông số ít quan trọng hơn cho các chủ xe sang là tiêu thụ nhiên liệu ở 11,7 lít/100 km, xả thải 266 g CO2/km.

img
img

img
img

Không khó để phân biệt GLS Maybach và GLS thường về thiết kế thông qua các chi tiết như tản nhiệt Maybach với thanh dọc mạ chrome, ốp chrome trên cửa sổ, cột B, thềm cửa, mâm hợp kim 22 inch độc quyền, ống xả riêng và huy hiệu Maybach trên cột D. Nhắc đến thềm cửa, trang bị này được Mercedes-Maybach cố tình kéo dài với bề mặt nhôm anốt hóa cùng dải cao su và đèn chiếu sáng khi trời tối giúp hành khách ra vào dễ dàng nhất.

Ra mắt Mercedes-Maybach GLS: Đỉnh cao SUV siêu sang Đức lên tầm cạnh tranh Rolls-Royce Cullinan - Ảnh 6.
img
img
img
img

Phía bên trong nội thất Maybach GLS chỉ là 2 hàng ghế để tối ưu tiện nghi và không gian cho hành khách phía sau. Ghế đơn cao cấp tại khu vực này sở hữu các tính năng tương đồng trang bị trên Maybach S-Class như mát xa, sưởi, làm mát, ngả lưng chỉnh điện, đệm đỡ chân…

Ra mắt Mercedes-Maybach GLS: Đỉnh cao SUV siêu sang Đức lên tầm cạnh tranh Rolls-Royce Cullinan - Ảnh 8.
Ra mắt Mercedes-Maybach GLS: Đỉnh cao SUV siêu sang Đức lên tầm cạnh tranh Rolls-Royce Cullinan - Ảnh 9.

Ngay cả ở cấu hình thấp nhất, nội thất Maybach GLS vẫn sử dụng da bọc Nappa cao cấp. Cửa sổ trời cỡ lớn với 2 chế độ kính mờ/trong, tấm che nắng chỉnh điện, điều hòa độc lập cho ghế sau, phuộc khí Airmatic…

Ra mắt Mercedes-Maybach GLS: Đỉnh cao SUV siêu sang Đức lên tầm cạnh tranh Rolls-Royce Cullinan - Ảnh 10.
Ra mắt Mercedes-Maybach GLS: Đỉnh cao SUV siêu sang Đức lên tầm cạnh tranh Rolls-Royce Cullinan - Ảnh 11.

Tablet tích hợp MBUX giữa tựa tay 2 ghế sau cũng là trang bị tiêu chuẩn cho phép người dùng tại đây điều chỉnh hàng loạt tính năng khác nhau từ tiện nghi tới giải trí. Khu vực này cũng có thể tùy biến thêm tủ lạnh mini cùng khoang làm mát rượu champagne, bàn gập làm việc/ăn uống… tùy mục đích sử dụng. Như đã công bố từ trước, xe trang bị mùi hương nước hoa riêng.

Ra mắt Mercedes-Maybach GLS: Đỉnh cao SUV siêu sang Đức lên tầm cạnh tranh Rolls-Royce Cullinan - Ảnh 12.

Mercedes sẽ bắt đầu bàn giao Maybach GLS cho khách hàng toàn cầu từ quý III/2020 với giá khởi điểm dự kiến quanh mức 200.000 USD.

Ra mắt Mercedes-Maybach GLS: Đỉnh cao SUV siêu sang Đức lên tầm cạnh tranh Rolls-Royce Cullinan - Ảnh 13.

Tham khảo: Carscoops

Ra mắt Mercedes-Maybach GLS: Đỉnh cao SUV siêu sang Đức lên tầm cạnh tranh Rolls-Royce Cullinan - Ảnh 14.