Rolls-Royce Cullinan Black Badge trình làng, tham vọng 'nhấm chìm' Bentley Bentayga Speed

Bộ sưu tập Black Badge của Rolls-Royce đón chào thành viên thứ 4 sau Dawn, Wraith và Ghost.

Rolls-Royce Cullinan Black Badge trình làng, tham vọng nhấm chìm Bentley Bentayga Speed - Ảnh 1.

Đầu tiên nhưng cũng là yếu tố tiên quyết giúp Cullinan Black Badge đối đầu với Bentayga Speed về mặt vận hành là khối động cơ được nâng cấp. Cấu hình V12 6.75L tăng áp kép cải tiến đưa tổng công suất lên 592 mã lực, và mô-men xoắn lên 900 Nm, lần lượt tăng 29 và 50 đơn vị so với bản tiêu chuẩn. Nhờ vậy, xe tăng tốc từ 0 lên 100 km/h chỉ mất hơn 4,9 giây bất chấp tổng trọng lượng lên tới hơn 2,7 tấn. Tốc độ tối đa đạt 250 km/h.

Rolls-Royce Cullinan Black Badge trình làng, tham vọng nhấm chìm Bentley Bentayga Speed - Ảnh 2.

Trang bị trên xe cũng nhận được nhiều thay đổi nhất định để phù hợp hơn với mức công suất mới như hệ thống treo và phanh cải tiến cùng công nghệ Intuitive Throttle, giúp hộp số 8 cấp chuyển số nhanh và thể thao hơn. Nút bấm "Low" đặc biệt trên cần gạt số làm thay đổi tiếng gầm phát ra từ phía hệ thống xả theo hướng trầm hoặc sâu hơn theo ý người lái.

Rolls-Royce Cullinan Black Badge trình làng, tham vọng nhấm chìm Bentley Bentayga Speed - Ảnh 3.

Về ngoại thất, khách hàng không bắt buộc phải chọn màu sơn đen đặc trưng của Black Badge mà có thể chọn lựa trong 'ngân hàng' 44.000 màu sơn của Rolls-Royce, hoặc yêu cầu tạo ra một màu sơn hoàn toàn mới. Biểu tượng Spirit of Ecstasy được chế tác bằng chrome đen bóng cả ở phần thân lẫn đế.

Rolls-Royce Cullinan Black Badge trình làng, tham vọng nhấm chìm Bentley Bentayga Speed - Ảnh 4.
Rolls-Royce Cullinan Black Badge trình làng, tham vọng nhấm chìm Bentley Bentayga Speed - Ảnh 5.

Nhiều bề mặt như đường viền quanh lưới tản nhiệt, nẹp cửa sổ, tay mở nắp khoang hành lý, bậc khoang hành lý, nan hốc hút gió phía dưới và đuôi ống xả cũng được chuyển thành màu đen, riêng tản nhiệt có thêm lớp chrome sáng bóng bên ngoài. La zăng rèn 22 inch độc quyền mô phỏng biểu tượng vô cực.

Rolls-Royce Cullinan Black Badge trình làng, tham vọng nhấm chìm Bentley Bentayga Speed - Ảnh 6.

Nội thất Cullinan Black Badge trang bị một chất liệu hoàn toàn mới thể hiện qua những tấm vơ-nia dệt từ sợi carbon ốp trong không gian nội thất xe. Lấy cảm hứng từ các công trình kiến trúc đô thị hiện đại, bề mặt các tấm vơ-nia đặc biệt này được dệt theo cấu trúc hình học lặp lại với độ chính xác cao, tạo ra hiệu ứng 3 chiều độc đáo.

Rolls-Royce Cullinan Black Badge trình làng, tham vọng nhấm chìm Bentley Bentayga Speed - Ảnh 7.

Mỗi tấm carbon được hoàn thiện với sáu lớp phủ bóng trước khi phơi khô trong 72 giờ, sau đó được đánh bóng bằng tay đến khi đạt được độ bóng tựa gương trứ danh của Rolls-Royce. Quá trình này mất tới 21 ngày và chỉ được coi là hoàn thành khi cả 23 tấm được kiểm tra bởi nghệ nhân để đảm bảo sự đồng đều hoàn hảo.

Rolls-Royce Cullinan Black Badge trình làng, tham vọng nhấm chìm Bentley Bentayga Speed - Ảnh 8.

Trần xe bầu trời sao đặc trưng của Rolls-Royce được hoàn thiện bằng da màu đen và được dệt từ 1.344 sợi quang, tái hiện hình ảnh bầu trời đêm lấp lánh với điểm nhấn là 8 ngôi sao đổi ngôi tuyệt đẹp ở vị trí trần xe phía trước. Tương tự ngoại thất, khả năng cá nhân hóa các màu nội thất trên Cullinan Black Badge gần như không giới hạn.

Rolls-Royce Cullinan Black Badge trình làng, tham vọng nhấm chìm Bentley Bentayga Speed - Ảnh 9.
Rolls-Royce Cullinan Black Badge trình làng, tham vọng nhấm chìm Bentley Bentayga Speed - Ảnh 10.

Chi tiết cuối cùng để hoàn thiện không gian nội thất của xe chính là biểu tượng vô cực được thêu trên tựa tay di động của hàng ghế sau kiểu cá nhân như để gợi nhắc đến sức mạnh của chiếc xe. Biểu tượng đơn giản nhưng đầy ý nghĩa này cũng được thể hiện trên các tấm ốp bậc cửa phát sáng và được khắc lên viền ngoài bằng thép màu đen có sọc nhuyễn của đồng hồ.

Rolls-Royce Cullinan Black Badge trình làng, tham vọng nhấm chìm Bentley Bentayga Speed - Ảnh 11.

Giá khởi điểm của Rolls-Royce Cullinan Black Badge tại Mỹ là 382.000 USD.

Rolls-Royce Cullinan Black Badge ra mắt toàn cầu

Rolls-Royce Black Badge Cullinan

Cái nhìn chi tiết về Rolls-Royce Cullinan Black Badge


Rolls-Royce Cullinan Black Badge trình làng, tham vọng nhấm chìm Bentley Bentayga Speed - Ảnh 15.