Sau một năm thành công rực rỡ với mẫu naked bike đầu bảng MT-10 SP, có rất nhiều tin đồn cho rằng Yamaha đang có kế hoạch tung ra phiên bản SP tương tự cho mẫu xe nhỏ hơn là MT-09.

Rộ tin đồn Yamaha sắp ra mắt MT-09 SP và xe ba bánh MWT-9 - Ảnh 1.

Mẫu Yamaha MT-09 hiện tại

Theo đó, phiên bản Yamaha MT-09 SP có thể sẽ được nâng cấp hệ thống giảm xóc Ohlin. Ngoài ra, phong cách của xe cũng sẽ ăn theo đàn anh MT-10 SP và R1M với sơn xe màu xanh truyền thống của Yamaha phối cùng màu bạc.

Một nâng cấp đáng chú ý khác ở Yamaha MT-09 SP là xe sẽ thừa hưởng bảng đồng hồ của mẫu MT-10. Gọi là đồng hồ nhưng thực chất đó là một màn hình màu TFT, hiển thị nhiều thông tin của xe như vận tốc, vòng tua máy, mức nhiên liệu...

Với những nâng cấp nói trên, Yamaha MT-09 SP sẽ trở thành đối thủ đáng gờm trong phân khúc naked bike trên 600 cc và dưới 1.000 cc, đặc biệt là đối với mẫu Triumph Street Triple RS sở hữu công nghệ, trang bị tương tự.

Ngoài mẫu MT-09 SP, có thể sắp tới Yamaha sẽ giới thiệu phiên bản thương mại của MWT-9 Concept. 

Rộ tin đồn Yamaha sắp ra mắt MT-09 SP và xe ba bánh MWT-9 - Ảnh 2.

Yamaha MWT-9 Concept

Hiện tại vẫn chưa rõ thiết kế của Yamaha MWT-9 thương mại. Tuy nhiên, Yamaha MWT-9 thương mại được dự đoán sẽ chỉ thừa hưởng một vài thiết kế của xe concept.

Chắc chắn một điều là xe vẫn sẽ có hai bánh phía trước, mỗi bánh xe được treo bằng một cặp phuộc riêng biệt. Mỗi cặp phuộc được bố trí phía ngoài bánh xe và liên kết với bánh bằng bộ trục đặc biệt. Chính nhờ thiết kế này mà Yamaha MWT-9 có thể rẽ, vào cua và hoạt động như một chiếc xe bình thường.

Ngoài ra, xe vẫn sẽ sử dụng khối động cơ của MT-09 là loại 3 xy-lanh, dung tích 847 cc, sản sinh công suất tối đa 115 mã lực và mô-men xoắn cực đại 87,5 Nm.

Thông tin chi tiết hơn về hai mẫu xe nói trên có thể sẽ được Yamaha tiết lộ tại triển lãm Tokyo 2017 diễn ra trong tuần sau.