Phiên bản hiện tại của Chevrolet Colorado ra mắt từ tháng 11 năm 2013 nhưng hiện tại vẫn đang bán khá chạy tại nhiều thị trường lớn nhỏ trên thế giới trong đó có Việt Nam. Trong khi đó, GMC Canyon chủ yếu tập trung vào thị trường Bắc Mỹ và dù doanh số không cao bằng Colorado, dòng tên này vẫn đang sở hữu chuỗi 3 năm bán cao kỷ lục trong khu vực.

Dù kết quả kinh doanh của 2 dòng bán tải cỡ trung vẫn còn khá tốt, GM vẫn quyết định nâng tầm cả 2 bằng cách lên đời trong 3 năm tới với khung gầm cải tiến 100%. Theo trang MuscleCarAndTrucks, GM ban đầu định phát triển 2 cái tên trên theo cách "thay áo" nhắm vào người tiêu dùng thị trường Nam Mỹ đông đảo, yêu thích bán tải mạnh mẽ giá phải chăng nhưng vì sự biến động bất ngờ tại đây mà phải đổi ý.

Rộ tin đồn về Chevrolet Colorado mới - Chờ VinFast mang về Việt Nam - Ảnh 1.

Giờ, GM sẽ sử dụng khung gầm hoàn toàn mới với tên mã 31xx-2 cho Colorado/Canyon (thế hệ hiện tại là 31xx). Ít nhất điều này cũng đồng nghĩa với việc kích thước, thiết kế lẫn các tùy chọn động cơ trên xe có thể thay đổi hoàn toàn so với hình ảnh chúng ta biết ngày nay.

Cũng theo trang tin trên, Colorado mới sẽ mở bán trên toàn cầu với cấu hình gần như giống nhau y hệt nghĩa là bản Bắc Mỹ/Thái Lan/Australia đều có một gốc. Hiện tại Colorado bản Bắc Mỹ sở hữu nhiều chi tiết khác biệt so với phần còn lại của thế giới.

Tham khảo: Motor1

Rộ tin đồn về Chevrolet Colorado mới - Chờ VinFast mang về Việt Nam - Ảnh 2.