Trong số 11 mẫu bán tải đời mới nhất mới được IIHS thử nghiệm va chạm, không một dòng tên nào đủ chuẩn đạt Top Safety Pick+ và cũng chỉ 1 mình Honda Ridgeline được chấm Top Safety Pick nhờ đèn pha tốt. 

Thử nghiệm va chạm trên Honda Ridgeline 2019

Trong khi đó, dòng xe bán chạy nhất lịch sử Mỹ là Ford F-150 được đánh giá tốt ở mọi hạng mục va chạm nhưng nhận điểm không thể kém hơn về chất lượng đèn pha dẫn tới thang điểm cuối cùng chỉ ở mức trung bình.

Thử nghiệm va chạm trên Ford F-150 2019

Được xếp ngang hàng với F-150 nhưng có điểm số thấp hơn là Chevrolet Colorado, Chevrolet Silverado 1500, GMC Canyon, GMC Sierra 1500, Nissan Frontier, Nissan Titan, Ram 1500, Toyota Tacoma và Toyota Tundra. Trong số trên Tundra và Frontier nhận thêm điểm trừ vì khả năng bảo vệ người lái chỉ ở mức vừa đủ.

Thử nghiệm va chạm trên Chevrolet Colorado 2019

IIHS cũng nhấn mạnh về tầm quan trọng của việc bảo vệ hành khách ngồi ghế trước trên xe bán tải khi chỉ Ford F-150, Nissan Titan và Ram 1500 được nhận điểm tốt ở hạng mục mới này. Honda Ridgeline, Toyota Tacoma thấp hơn một chút ở mức chấp nhận được, số còn lại ở mức vừa đủ và một mình Toyota Tundra ở mức kém.

"Nhìn chung chất lượng xe bán tải vẫn còn phải cải thiện thêm rất nhiều", David Zuby – giám đốc nghiên cứu của IIHS chia sẻ.

Tham khảo: Motor1