Tại thời điểm ra mắt, Jeep công bố 4 phiên bản của Gladiator để cạnh tranh về độ đa dạng cấu hình của Ranger lẫn Colorado, bao gồm Sport, Sport S, Overland và Rubicon. 

Jeep Gladiator: Đấu sĩ cạnh tranh Ford Ranger, Chevrolet Colorado ra mắt - Ảnh 1.

Trong số những cái tên nói trên, Rubicon là phiên bản được giới mê off-road Mỹ để tâm nhiều nhất khi những trang bị của bản này thuần túy phục vụ mục đích off-road như bồn xe gia cố, giảm sóc Fox, lốp 33 inch Falken chuyên lội bùn hay cản trước/sau làm bằng thép.

img
img

Nói vậy nhưng nhìn chung khả năng off-road của Gladiator ở các bản thường vẫn rất sáng giá. Xe dài 5.181 mm – hơn chiếc SUV Wrangler chủ lực của Jeep tới gần 800 mm, chiều dài cơ sở đạt 3.480 mm. Khoảng sáng gầm xe 282 mm, góc tiếp cận 43,6 độ, góc thoát 26 độ hay khả năng lội nước sâu gần 800 mm đều là những con số ấn tượng.

Jeep Gladiator: Đấu sĩ cạnh tranh Ford Ranger, Chevrolet Colorado ra mắt - Ảnh 3.
Jeep Gladiator: Đấu sĩ cạnh tranh Ford Ranger, Chevrolet Colorado ra mắt - Ảnh 4.
Jeep Gladiator: Đấu sĩ cạnh tranh Ford Ranger, Chevrolet Colorado ra mắt - Ảnh 5.

Động cơ Jeep trang bị cho Gladiator là loại V6 3.6L Pentastar 285 mã lực, 352 Nm mô-men xoắn đi kèm hộp số sàn 6 cấp hoặc tự động 8 cấp và hệ dẫn động 2 cầu. Một phiên bản diesel sẽ ra mắt sau với độc nhất tùy chọn hộp số tự động và có vẻ như là bản V6 3.0L EcoDiesel trên Jeep Grand Cherokee hiện giờ với công suất 260 mã lực, 600 Nm mô-men xoắn.

Jeep Gladiator: Đấu sĩ cạnh tranh Ford Ranger, Chevrolet Colorado ra mắt - Ảnh 6.

Với lần ra mắt này, Gladiator cũng trở thành dòng bán tải độc nhất trên thị trường có mui tháo lắp được (cả 2 cấu hình cứng và mềm), đồng thời cũng là xe duy nhất với kính chắn gió trước dạng gập.

Jeep Gladiator: Đấu sĩ cạnh tranh Ford Ranger, Chevrolet Colorado ra mắt - Ảnh 7.

Nội thất Gladiator nhìn chung không quá hiện đại nhưng tiện nghi vừa đủ. Táp lô xuất hiện dày đặc các nút bấm điều khiển, chính giữa là màn hình trung tâm cỡ vừa tích hợp hệ thống thông tin giải trí mới nhất của FCA. Jeep cho biết Gladiator trang bị hơn 80 tính năng an toàn và tiện nghi khác nhau. 

Jeep Gladiator: Đấu sĩ cạnh tranh Ford Ranger, Chevrolet Colorado ra mắt - Ảnh 8.
Jeep Gladiator: Đấu sĩ cạnh tranh Ford Ranger, Chevrolet Colorado ra mắt - Ảnh 9.
Jeep Gladiator: Đấu sĩ cạnh tranh Ford Ranger, Chevrolet Colorado ra mắt - Ảnh 10.

Giá bán chi tiết sẽ được FCA công bố vào quý II/2019 tới.

Ngoại thất Jeep Gladiator 2020

Nội thất Jeep Gladiator 2020

Tham khảo: Autonews