Số cổ phần trên tương ứng với 16.448.378 cổ phiếu Daimler và số tiền thu về hứa hẹn sẽ giúp Renault đẩy nhanh kế hoạch phát triển trong tương lai của thương hiệu Pháp hay nói cách khác là công nghệ điện hóa và tốc độ đưa các dự án mới vào lắp ráp.

Renault khẳng định mối quan hệ hợp tác giữa họ và Daimler vẫn không đổi sau động thái mang tính tài chính này. 

Dù vậy, 2 phía đến nay đã gặp phải không ít trục trặc trong quan hệ hợp tác tới từ cả 2 bên. Mercedes-Benz X-Class (dùng chung khung gầm Nissan Navara cùng liên minh) đã bị khai tử, Smart ForFour chung khung gầm Renault Twingo tới nay cũng đã chứng minh mình… có cũng như không.

Renault khẳng định vẫn là bạn hợp tác tốt dù vừa bán tháo 16 triệu cổ phiếu của Daimler - Ảnh 1.

Mercedes-Benz X-Class đã biến mất không kèn, không trống sau quãng thời gian thất bại.

Ở chiều ngược lại, Infiniti/Nissan đã bỏ động cơ do Mercedes-Benz cung ứng, đồng thời khai tử QX30 mà về cơ bản là một chiếc Mercedes-Benz GLA gắn mác Infiniti.

Trong tương lai, 2 phía còn một số dự án nhỏ sẽ phải nhờ tới sự trợ giúp của nhau, chẳng hạn Mercedes-Benz Citan/T-Class mà về cơ bản là Renault Kangoo nâng cấp. 

Lãnh đạo 2 phía, chẳng hạn CEO Daimler Ola Kallenius đã xác nhận các mối quan hệ hợp tác ở thời điểm này là vô cùng cần thiết và mang lại nhiều lợi ích cho cả 2 bên, đồng thời khẳng định họ vẫn luôn chào đón các đối tác mới đồng thời giữ quan hệ mật thiết lâu dài với những đối tác hiện có.

Tham khảo: Reuters

Renault khẳng định vẫn là bạn hợp tác tốt dù vừa bán tháo 16 triệu cổ phiếu của Daimler - Ảnh 2.