Những tuyên bố trái chiều từ các lãnh đạo Land Rover có thể khiến người hâm mộ Defender khó hiểu nhưng cho đến thời điểm hiện tại, dự án bán tải Defender có khả năng được bật đèn xanh cao hơn cả. Cụ thể, thông tin mới nhất tới từ giám đốc điều hành dự án là Nick Collins được Autocar tiết lộ rằng Defender là một đội hình thay vì chỉ là một mẫu xe.

Dù từ chối bình luận về các kế hoạch tương lai của JLR, vị lãnh đạo này khẳng định người tiêu dùng "nên theo dõi sát sao thông tin về Defender" để không bỏ sát một (hoặc nhiều) phiên bản mới của mẫu xe này.

Land Rover Defender sẽ có phiên bản bán tải - Liệu có bước vào vết xe đổ X-Class? - Ảnh 1.

Defender Hard Top

Nếu dựa vào phản hồi từ khách hàng trong thời gian qua, khả năng Land Rover làm Defender là cao chứ không hề thấp, tuy nhiên thương hiệu Anh Quốc cần thật sự cẩn trọng trong cách tiếp cận bởi phần lớn người dùng muốn một cái tên có khả năng off-road đỉnh cao thực thụ giống Defender trong quá khứ chứ không phải một mẫu SUV khung thân liền khối nửa đô thị, nửa off-road như thế hệ mới nhất.

Ngay cả khi được bật đèn xanh, bán tải Defender cũng sẽ không có thay đổi về hệ thống truyền động. Kết cấu khung thân gốc được sử dụng sẽ là bản 110 cỡ lớn nhất.

Hiện tại Land Rover Defender đang có 3 cấu hình khác nhau bao gồm Defender 90, Defender 110 và bản thương mại Defender Hard Top.

Tham khảo: Carscoops

Land Rover Defender sẽ có phiên bản bán tải - Liệu có bước vào vết xe đổ X-Class? - Ảnh 2.