Thương hiệu Anh Quốc vừa chính thức công bố một số cải tiến trên Range Rover Sport 2019 để giúp xe tân thời hơn, tránh bị các đối thủ mới xuất hiện chèn ép. Đầu tiên là sự xuất hiện của tùy chọn động cơ diesel mới V6 3.0L tăng áp kép thay thế bản 2.0L 4 xy-lanh cũ vừa hiện đại, mạnh mẽ hơn (tăng 9 mã lực, 100 Nm mô-men xoắn) vừa đáp ứng chuẩn khí thải nghiêm ngặt WLTP mới áp dụng của châu Âu. Khả năng tăng tốc 0-100 km/h cũng được cải thiện đáng kể từ 8,4 giây xuống còn 7,6 giây.

Ra mắt Range Rover Sport 2019 - Bình cũ rượu mới - Ảnh 1.

Bên cạnh động cơ mới, Range Rover Sport 2019 còn trang bị hệ thống cruise control thích ứng hỗ trợ đánh lái thông minh cho phép xe tự giữ làn nhờ nhận diện vạch kẻ đường cũng như bám đuôi xe trước. Phanh khẩn cấp tự động ở tốc độ cao cũng có mặt. Hệ thống định vị trên xe được bổ sung công nghệ dự đoán để tối ưu năng lượng giúp tự tính toán con đường tiết kiệm nhất cho người lái.

Ngoài những cải tiến trên, Range Rover Sport 2019 vẫn chỉ là mẫu xe mà chúng ta biết trước đó. Tại một số thị trường nhất định như Bắc Mỹ dàn động cơ có thể được bổ sung thêm vài tùy chọn V6 và V8 nhưng Land Rover hiện vẫn chưa công bố chi tiết.

Về cơ bản, Range Rover Sport 2019 vẫn là phiên bản trước và chỉ có thêm tùy chọn động cơ cùng công nghệ bên trong, thiết kế xe hoàn toàn không đổi

Range Rover Sport hiện là mẫu xe bán chạy hàng đầu của JLR tại Bắc Mỹ với 19.153 chiếc trong năm ngoái (trong tổng doanh số 74.739 của Land Rover. Tuy nhiên nếu xét trên phương diện toàn cầu, Land Rover Discovery Sport mới là mẫu xe JLR chủ lực (126.078 xe trong tổng só 442.508 xe bán ra năm ngoái), xếp sau lần lượt là Evoque và Range Rover Sport.

Tham khảo: Autocar