Rolls-Royce Cullinan giá đồn đoán 30 tỷ bất ngờ xuất hiện trên phố Sài Gòn - Ảnh 1.

Hiện tại ở Việt Nam có tổng cộng khoảng 5 chiếc Rolls-Royce Cullinan và đều nhập về bởi các đại lý tư nhân tại Hà Nội. Theo một số nguồn tin, đại lý Rolls-Royce Motor Cars Hanoi cũng đã nhập về một số chiếc SUV này nhưng số lượng và màu sắc vẫn chưa được công bố.

Rolls-Royce Cullinan giá đồn đoán 30 tỷ bất ngờ xuất hiện trên phố Sài Gòn - Ảnh 2.

Sau một khoảng thời gian định cư tại Hà Nội, mới đây, cánh săn ảnh đã bắt gặp được chiếc Rolls-Royce Cullinan màu đen huyền bí này tại Sài Gòn. Đây cũng chính là lần đầu tiên chiếc SUV này xuất hiện trên phố.

Rolls-Royce Cullinan giá đồn đoán 30 tỷ bất ngờ xuất hiện trên phố Sài Gòn - Ảnh 3.

Ngoài chiếc Rolls-Royce Cullinan màu đen trên, tại Sài Gòn còn có thêm một chiếc khác màu trắng thuộc sở hữu của một đại gia chơi siêu xe có tiếng, tuy nhiên số lần bắt gặp chiếc xe đó khá hiếm hoi.

Rolls-Royce Cullinan giá đồn đoán 30 tỷ bất ngờ xuất hiện trên phố Sài Gòn - Ảnh 4.

Phân khúc SUV dường như là miếng bánh béo bở cho ngay cả những hãng siêu xe, xe sang danh tiếng. Ví dụ như: Jaguar, Maserati, Alfa Romeo, Bentley, thậm chí là Lamborghini với Lamborghini Urus sau nhiều năm ấp ủ. Hay ngay cả Aston Martin cũng đã sẵn sàng lao vào cuộc đua với DBX và sắp tới có thể là Ferrari.

Rolls-Royce Cullinan giá đồn đoán 30 tỷ bất ngờ xuất hiện trên phố Sài Gòn - Ảnh 5.

Sau 3 năm với lời tuyên bố chắc nịch về kế hoạch phát triển dòng xe SUV 7 chỗ, đây cũng là mẫu SUV đầu tiên trong lịch sử 114 năm hình thành và phát triển của Rolls-Royce.

img
img
img
img
img
img
img

Hiện nay, số tiền mà chủ nhân phải bỏ ra để tậu chiếc Rolls-Royce Cullinan này về garage của mình vẫn là một ẩn số. Theo như Rolls-Royce Motor Cars Hanoi, giá bán chính hãng của Rolls-Royce Cullinan từ 32 tỷ đồng.

Cuối cùng, Rolls-Royce Cullinan sử dụng động cơ V12 tăng áp kép, dung tích 6,7 lít, sản sinh công suất 571 mã lực và mô-men xoắn 850 Nm. Kết hợp với hộp số tự động 8 cấp và hệ dẫn động bốn bánh, chiếc SUV nặng 2,66 tấn này tăng tốc từ trạng thái tĩnh đến lúc đạt 100 km/h trong 5,2 giây. Tốc độ tối đa là 250 km/h.

Ảnh: Nguyễn Quý Bảo

Rolls-Royce Cullinan giá đồn đoán 30 tỷ bất ngờ xuất hiện trên phố Sài Gòn - Ảnh 7.