Như vậy là sau 17 năm vắng bóng, dòng tên Puma đã chính thức quay trở lại thị trường quốc tế. Vốn dĩ là một chiếc coupe cỡ nhỏ sản xuất trong giai đoạn 1997 – 2002, mẫu xe này đã được Ford chuyển hướng sang phân khúc SUV cỡ nhỏ nhấn mạnh các thuộc tính đa năng, nhỏ nhẹ và tiện lơi.

Theo hé lộ của Ford thì Puma sẽ sở hữu "độ đa năng và khả năng chứa đồ tiện dụng nhất phân khúc" với khoang để hành lý có thể tích 456 lít. Xét tới việc hãng đã làm đúng tuyên bố "nhất phân khúc" trước đó trên Escape 2020 sở hữu hàng ghế sau siêu rộng, thông tin này là rất đáng giá cho những ai đang tìm kiếm một mẫu SUV cỡ nhỏ trên thị trường tham khảo.

Ford Puma - SUV cỡ nhỏ hoàn toàn mới cạnh tranh Hyundai Kona - Ảnh 1.

Ảnh chạy thử của Ford Puma hồi đầu năm nay.

Trong ảnh teaser đầu tiên, có thể thấy Puma sở hữu thiết kế mang nhiều điểm rất riêng như đèn pha đặt cao và ăn hẳn sang hông xe, gầm xe cao rộng rãi và các đường nét khí động học khá rõ rệt chứ không thuần và mềm mại như Escape. Nhiều khả năng Ford sẽ tiếp thị Puma như một lựa chọn thể thao của EcoSport hiện tại (2 xe vẫn bán song song).

Puma 2020 sử dụng cấu hình hybrid với chủ đạo là động cơ EcoBoost 1.0L 3 xy-lanh hỗ trợ bởi máy phát 48V cho công suất tổng 153 mã lực. Xe sẽ được lắp ráp tại nhà máy Craiova, Romania từ giữa năm nay trước khi mở bán vào dịp cuối năm. Thông số chi tiết của Puma sẽ được Ford công bố trong 2 tháng tới.

Tham khảo: Carscoops