Ở lần trở lại này, dòng SUV đô thị cỡ nhỏ của Hyundai mang thiết kế ấn tượng hơn hẳn. Đầu xe sử dụng tản nhiệt mới từng xuất hiện trên Palisade và các dòng xe ra mắt trong những tháng gần đây của Hyundai. 

Hyundai bất ngờ trình làng Creta hoàn toàn mới mang phong cách Kona - Ảnh 1.

Trong khi đó, đèn pha dạng 2 mảnh lại làm liên tưởng tới Kona và đèn hậu cũng vậy, tuy nhiên đây có lẽ cũng là chi tiết sẽ được bàn luận trái chiều nhiều nhất khi xe chính thức có mặt trên thị trường.

Bỏ qua những chi tiết trên, phần còn lại của Creta thực sự phổ thông và không còn nhiều điểm nhấn ngoại trừ vài chi tiết hơi hướm off-road như ốp nhựa thân hay tấm bảo vệ đầu xe, khoảng sáng gầm xe có vẻ cũng khá hào phóng.

Hyundai bất ngờ trình làng Creta hoàn toàn mới mang phong cách Kona - Ảnh 4.

Theo Hyundai, Creta thế hệ mới được thiết kế "để chiều lòng khách hàng Trung Quốc" nhưng không cho biết thêm chi tiết. Một số trang báo địa phương cho biết Hyundai nói vậy là do chiều dài cơ sở của xe đã được kéo dãn thêm 20 mm, chiều dài 30 mm và chiều rộng 10 mm để tạo nội thất rộng rãi nhất. Ngược lại, trần xe thấp hơn 7 mm lại giúp tạo dáng đứng năng động, trẻ trung hơn.

Nội thất xe cũng đã được Hyundai hé lộ cho thấy Creta sử dụng màn hình thông tin giải trí trung tâm dạng dọc tách biệt hẳn với táp lô vào kéo dài từ cụm điều khiển trung tâm lên vô cùng dị. Bản ra mắt hôm nay vẫn chỉ có 5 chỗ ngồi nhưng không loại trừ khả năng Hyundai sẽ trình làng cấu hình 7 chỗ trong năm tới.

Hyundai bất ngờ trình làng Creta hoàn toàn mới mang phong cách Kona - Ảnh 5.

Thông số động cơ xe và giá bán hiện vẫn chưa được công bố.

Tham khảo: Carscoops, Rushlane

Hyundai bất ngờ trình làng Creta hoàn toàn mới mang phong cách Kona - Ảnh 6.