Các tín đồ của dòng xe thể thao Nissan Z đang khá phấn khích khi những thông tin đầu tiền về thế hệ Nissan Z mới vừa được hé lộ. Theo đó, thế hệ mới chỉ đơn giản có tên là Nissan Z và có trang bị động cơ tiêu chuẩn là hệ truyền động hybrid.

Cụ thể hơn, Nissan Z thế hệ mới sẽ được trang bị động cơ 4 xi-lanh 2.0L, tăng áp turbo của Mercedes-Benz cùng với hệ thống hybrid xăng-điện do chính hãng xe Nhật Bản phát triển. Hệ thống này tương đối giống với hệ thống IMA của Honda.

Điều này đồng nghĩa rằng ngoài động cơ xăng, Nissan Z sẽ có thêm một mô-tơ điện giữa động cơ xăng và hộp số. Mô-tơ điện này sẽ đóng vai trò làm máy phát, thu hồi năng lượng tiêu hao từ việc phanh xe, đồng thời có chức năng như mô-tơ khởi động. Thiết lập này mang đến cho Nissan Z công suất 246 mã lực tại tua máy 6.000 vòng/phút và mômen xoắn cực đại 350 Nm trong khoảng tua 1.250 - 3500 vòng/phút.

Bên cạnh đó, còn có tin cho rằng Nissan Z sẽ có thêm tùy chọn động cơ V6 3.0L do Mercedes-Benz cung cấp.

Ngoài tùy chọn động cơ mới, thế hệ xe thể thao mới của Nissan được cho là sẽ có trọng lượng nhẹ hơn so với thế hệ Nissan 370Z đang có mặt trên thị trường hiện nay.

Theo một số nguồn tin khác, Nissan Z ban đầu sẽ ra mắt với kiểu dáng mui xếp, sau đó sẽ là kiểu dáng mui "targa" thay vì bản mui cứng có thể tháo rời.