Hồi tháng 7/2014, hãng Nissan đã giới thiệu loại sơn có thể chùi rửa dễ dàng có tên Ultra-Ever Dry trên mẫu xe điện Leaf. Đây là loại sơn nano có khả năng ngăn các loại chất lỏng bám trên thân xe. Với công nghệ sơn mới và hệ dẫn động điện không thải ra khí CO2, hãng Nissan đã tự hào gọi Leaf là "mẫu xe sạch nhất thế giới".

Đến nay, hãng Nissan nghĩ đã tới lúc quảng bá rộng rãi công nghệ sơn mới theo cách vui nhộn và thú vị. Do đó, hãng Nissan đã quyết định thực hiện một một video "chơi khăm" người đi đường theo phong trào rất phổ biến trong thời gian gần đây.

Được gọi bằng cái tên The Nissan Paint Prank, đoạn video xoay quanh 2 anh chàng thợ sơn thực chất do diễn viên đóng giả. Trong đoạn video, 2 người thợ liên tục "vô tình" làm đổ thùng sơn vào chiếc xe Nissan Leaf bên cạnh khiến người đi đường bất ngờ. Tạm thời, vẫn chưa biết dung dịch ở trong xô có phải sơn thật hay không. Nếu đúng là sơn thật thì công nghệ của hãng Nissan quả thực đáng nể.

Video hãng Nissan "chơi khăm" người đi đường.

Được biết, công nghệ Ultra-Ever Dry của hãng Nissan có tác dụng tạo ra một lớp không khí bảo vệ giữa bề mặt sơn và môi trường. Đó là bí quyết khiến nước và các loại chất lỏng không thể bám trên bề mặt sơn xe.

Hãng Nissan khẳng định chưa có kế hoạch sử dụng sơn Ultra-Ever Dry cho các mẫu xe của mình như trang thiết bị tiêu chuẩn. Tuy nhiên, trong tương lai, sơn Ultra-Ever Dry có thể được dùng làm trang thiết bị tùy chọn cho xe của Nissan.