Dự án hợp tác giữa Đức và Nhật mà cụ thể là giữa hai hãng BMW Toyota trong việc sản xuất hai mẫu xe thể thao mới đã bắt đầu cách đây không lâu. Tuy nhiên theo một số thông tin mới nhất, sự hợp tác giữa hai nhà sản xuất xe hơi này không chỉ dừng lại ở mức sản xuất một hoặc hai mẫu xe thể thao cơ bản.

Nếu thông tin từ Car Magazine là chính xác thì BMW và Toyota đã lên kế hoạch phát triển một dòng xe thể thao hoàn toàn mới nhằm cạnh tranh với các mẫu xe thể thao thuộc dòng 911 của Porsche. Cũng theo Car Magazine, dự án này có tên là Silk Road 2, kết quả của dự án này có thể là mẫu xe mới với tên BMW Z7, trong khi Toyota sẽ tung ra mẫu xe thể thao có tên Lexus ZC/ZR.

Như nhiều thông tin đã được đăng tải, hai mẫu xe thể thao mới của Toyota và BMW sẽ ra đời để thay thế cho BMW Z4 và GT86. Tuy nhiên, các mẫu xe thể thao cạnh tranh với Porsche 911 sẽ ở một "đẳng cấp" hoàn toàn khác.

Dự kiện cả hai mẫu BMW Z7 và Lexus ZC/ZR mới đều sẽ được trang bị động cơ 6 xi-lanh thẳng hàng, dung tích 3.0 lít được phát triển bởi BMW, cùng với đó là hai bộ tăng áp turbo, hộp số ly hợp kép 6 cấp và mô-tơ điện công suất 150 mã lực. Sự kết hợp này mang lại tổng công suất 400 đến 500 mã lực cho cả hai mẫu xe. Các trang bị khác trên xe bao gồm bộ phanh bằng chất liệu tổng hợp composite, hệ thống treo với thanh đòn kép có khả năng hiệu chỉnh, hệ thống điều chỉnh khí động học chủ động và hệ thống lái trợ lực điện.