Danh hiệu "xe hơi giá rẻ nhất thế giới" có lẽ đã không còn đúng với Tata Nano, khi hãng này liên tục cải tiến và thêm những phiên bản mới cho Nano, với nhiều tính năng hơn và giá bán cũng cao hơn.

Phiên bản Nano mới nhất được đặt tên GenX Nano, được coi là bản Nano tinh tế và trang bị tốt nhất từ trước đến nay. Lần đầu tiên, một chiếc Nano được trang bị hộp số tự động với công nghệ sang số dễ dàng (Easy Shift) với 5 cấp, thậm chí còn có chế độ lái thể thao và vô lăng có trợ lực lái EPAS.

img

GenX Nano số tự động với cả chế độ thể thao S.

Một số cải tiến khác bao gồm bình xăng lớn hơn dung tích 24L, cửa hậu (mẫu Nano cũ không có cửa hậu đúng nghĩa. Muốn cất/lấy đồ đạc, bạn phải gập ghế sau xuống). Nội thất xe cũng "đầy đặn" hơn với hệ thống âm thanh 4 loa AmphiStream, có Bluetooth, ổ CD, USB và AUX.

img

Cửa hậu thuận tiện lấy đồ

Bảng đồng hồ điện tử trước mặt người lái giúp hiển thị các thông số như mức tiêu thụ nhiên liệu đang chạy và trung bình, khoảng cách tối đa còn đi được trước khi xe hết xăng..

Quan trọng nhất, Tata nhấn mạnh rằng GenX Nano đạt được "Độ ổn định về kết cấu cao", có thanh chống lật và có vùng hấp thụ lực trong trường hợp va chạm trực diện, có nghĩa là độ an toàn của xe đã được nâng tầm.

Về thiết kế, hãng cũng tự hào cho rằng Genx Nano sở hữu "lưới tản nhiệt kiểu Infiniti", đèn pha viền màu khói, thiết kế đuôi xe nhắc lại phần lưới tản nhiệt đầu xe tạo sự đồng điệu. Xe ra mắt với rất nhiều màu sắc sặc sỡ trắng, đỏ, hồng, bạc, vàng, xanh dương và tím.

img

Xe sử dụng động cơ xăng 0,6L 2 xylanh, cho công suất 38 PS tại 5,500 rpm và momen xoắn cực đại 51 Nm tại 4,000 rpm. Mức tiêu thụ nhiên liệu được công bố là 23,6 km/L với số sàn, và 21,9 km/L với bản số tự động.

GenX Nano có 3 bản số sàn, 2 bản số tự động mức giá từ 199,000 đến 289,000 Rupee (68 triệu đến 99 triệu đồng). Trang bị tùy chọn gồm cửa sổ trời, ghế da, cảm biến lùi xe, điều khiển từ xa.

img
img
img