Toyota Hilux thế hệ mới đã chính thức ra mắt tại thị trường Thái Lan vào hồi cuối tháng 5 vừa qua. Đến nay, hãng Toyota tiếp tục công bố thông tin và hình ảnh của Hilux 2016 dành cho thị trường châu Âu.

Trong năm 2014, Toyota Hilux chiếm 23,5% thị phần tại lục địa già. Theo hãng Toyota, đã có tổng cộng 36.000 chiếc Hilux được bán cho người tiêu dùng châu Âu trong năm 2014. Nhờ đó, Toyota Hilux trở thành mẫu xe bán tải đắt khách nhất tại thị trường châu Âu. Vì vậy, sự có mặt của Hilux thế hệ mới đóng vai trò quan trọng đối với nhãn hiệu Toyota tại lục địa già. Hãng Toyota hi vọng sẽ bán được 40.000 chiếc Hilux trong một năm cho người tiêu dùng châu Âu.

So với phiên bản tại Thái Lan, Toyota Hilux thế hệ mới dành cho thị trường châu Âu không có gì thay đổi về thiết kế. Xe được trang bị khung gầm hình thang mới và rắn chắc hơn. Theo hãng Toyota, Hilux thế hệ mới đã được cải thiện ở thiết kế, tiện nghi, an toàn QDR (chất lượng, độ bền, độ tin cậy), năng lực xe thương mại và tổng chi phí sở hữu.

Cụ thể, Toyota Hilux thế hệ mới đi kèm khoang lái rộng rãi và tiện nghi hơn trước. Có thể nói, khoang lái trong Toyota Hilux thế hệ mới kết hợp giữa “sự đa dụng của xe SUV và đầy đủ chức năng của xe du lịch”. Ngoài ra, Toyota Hilux thế hệ mới còn có thùng sau rộng rãi, rắn chắc và thực dụng hơn cùng khả năng kéo 3,2 tấn.

Về mặt an toàn, Toyota Hilux 2016 có các hệ thống như chống bó cứng phanh ABS, phân bổ lực phanh điện tử, cân bằng điện tử, điều chỉnh lực bám tích ứng, hỗ trợ xuống dốc và hỗ trợ khởi hành ngang dốc.

Cuối cùng, tổng chi phí sở hữu Toyota Hilux 2016 được giảm xuống nhờ hệ dẫn động “tiết kiệm nhiên liệu hàng đầu phân khúc”. Cụ thể, Toyota Hilux 2016 sử dụng động cơ diesel 2,4 và 2,8 lít mới. Trong đó, động cơ 2,4 lít tạo ra công suất tối đa 150 mã lực và mô-men xoắn cực đại 400 Nm. Hai con số tương ứng của động cơ 2,8 lít là 174 mã lực và 450 Nm. Hiện lượng nhiên liệu tiêu thụ cụ thể của Toyota Hilux thế hệ mới chưa được công bố.

Theo một số nguồn tin, mẫu xe bán tải Toyota Hilux thế hệ mới cũng sẽ được tung ra thị trường Việt Nam trong năm nay. Trước đó, một loạt đối thủ của Toyota Hilux thế hệ mới đều đã ra mắt thị trường Việt Nam như Nissan Navara, Mitsubishi Triton và Ford Ranger.

Một số hình ảnh chi tiết của Toyota Hilux thế hệ mới dành cho thị trường châu Âu: