Suzuki iM-4 – Xe việt dã “bé hạt tiêu”

Triển lãm Geneva 2015 hiện đang diễn ra tại Thụy Sỹ chính là nơi ra mắt đầu tiên của mẫu xe concept mới nhà Suzuki mang tên iM-4. Theo hãng Suzuki, chủ đề thiết kế chủ đạo của iM-4 chính là “định hình cảm hứng”. Với kiểu dáng nhỏ xinh và đáng yêu, Suzuki iM-4 đã nhanh chóng thu hút sự chú ý của không ít người khi đến với triển lãm Geneva năm nay. Các số đo cơ bản của Suzuki iM-4 bao gồm chiều dài tổng thể 3.693 mm, rộng 1.709 mm, cao 1.566 mm và chiều dài cơ sở 2.438 mm.

Nhìn chung, thiết kế của Suzuki iM-4 là sự kết hợp hài hòa giữa cổ điển và hiện đại. Xe được trang bị lưới tản nhiệt như kính râm, đèn pha độc đáo, trụ A và B màu đen, bộ la-zăng 18 inch cùng lốp 215/45 R18. Phủ bên ngoài phần thân xinh xắn là lớp sơn màu trắng có tên “ngây thơ”.

Nhỏ gọn là thế nhưng Suzuki iM-4 vẫn mang trong mình dòng máu của dòng xe off-road. Xe sở hữu khả năng vận hành đáng tin cậy và mức tiêu thụ nhiên liệu thấp bất ngờ. Nhờ đó, Suzuki iM-4 không chỉ phù hợp với những chuyến off-road thú vị mà còn là phương tiện di chuyển hàng ngày lý tưởng.

Hãng Suzuki cho biết, iM-4 được phát triển dựa trên cơ sở gầm bệ hoàn toàn mới, tương tự người anh em iK-2 cũng có mặt trong triển lãm Geneva năm nay. “Trái tim” của Suzuki iM-4 là hệ dẫn động hybrid kết hợp máy xăng DualJet, dung tích 1,2 lít, máy phát điện tích hợp và cụm pin lithium-ion. Ngoài ra, Suzuki iM-4 còn được trang bị hệ dẫn động 4 bánh và phanh tái sinh năng lượng để giảm nhiên liệu tiêu thụ. Tạm thời, hãng Suzuki chưa công bố thông số kỹ thuật chi tiết của iM-4 mới.

Một số hình ảnh chi tiết của Suzuki iM-4: