Thế hệ Kia Optima hiện nay có lẽ là mẫu xe thương mại thành công nhất của nhà sản xuất xe hơi Hàn Quốc. Tuy nhiên đã đến lúc thế hệ Optima hiện tại nghỉ ngơi và nhường chỗ cho thế hệ sedan cỡ trung hoàn toàn mới.

Mới đây, hình ảnh hai bản mẫu thử nghiệm của Kia Optima 2016 đã liên tục được đăng tải, một chiếc ở Mỹ, nơi chiếc xe chạy thử ở sa mạc nóng bỏng, chiếc còn lại được phát hiện khi đang chạy thử ở đường đua Nurburgring.

Theo nhiều tin đồn, khung gầm mà Kia sử dụng trên mẫu xe của mình chính là loại khung gầm được phát triển cho Hyundai Sonata 2015 sedan. Điều này có nghĩa là khung gầm sẽ có thêm thép căng dãn nhằm tăng độ chắc chắn, đồng thời trọng lượng khung gầm của xe cũng sẽ giảm đi đôi chút.

Ngoài khung gầm mới, Kia Optima còn có thêm tùy chọn động cơ mới, các động cơ này sẽ được hiệu chỉnh nhằm ưu tiên tiết kiệm nhiên liệu, thay vì tập trung vào sức mạnh và hiệu suất hoạt động. Tùy chọn động cơ mới bao gồm động cơ 2.5L và động cơ 2.0L tăng áp turbo dành cho thị trường Mỹ, bên cạnh đó là biến thể hybrid cho thị trường toàn cầu. Tại thị trường châu Âu, Kia Optima 2016 sẽ có thêm biến thể máy dầu 1.7L, đi cùng hai tùy chọn hộp số sàn và hộp số tự động.

Kia Optima 2016 sẽ được ứng dụng ngôn ngữ thiết kế hoàn toàn mới, phong cách của ngôn ngữ này từng được giới thiệu thông qua mẫu Sorento mới. Diện mạo chính là yếu tố giúp kích thích khách hàng mua Optima, các đường nét sắc sảo của xe đã khiến bao người bị mê hoặc ở phân khúc xe sedan cỡ trung.

Nội thất Kia Optima 2016

Nội thất Kia Optima 2016

Nhìn vào hình ảnh nội thất của xe, có thể nói Optima 2016 đã được Kia đẩy lên phân khúc thị trường cao hơn, với nhiều trang bị hơn và chất lượng lắp ráp tốt hơn. Màn hình cảm ứng giữa bảng điều khiển có kích thước rất lớn, trong khi đó cách bố trí các nút bấm cũng đã được thay đổi và giống các mẫu xe của Đức hơn.

Một số hình ảnh spyshot của Kia Optima 2016:

img
img
img
img
img