Hãng Mercedes-Benz đã bất ngờ trình làng mẫu xe Vito hoàn toàn mới. Về cơ bản, Mercedes-Benz Vito là một mẫu xe thương mại cỡ trung hạng nhẹ với cơ sở gầm bệ lấy từ người anh em V-Class thuộc dòng minivan.

Mercedes-Benz Vito mới là một trong những mẫu xe thương mại có khả năng tải cao nhất trên thị trường hiện nay. Mức nhiên liệu tiêu thụ trung bình của Mercedes-Benz Vito mới chỉ dừng ở mức 5,7 lít/100 km. Đây là con số của Mercedes-Benz Vito phiên bản dẫn động cầu sau và đi kèm gói BlueEfficiency.

img

Gói trang bị tương tự cũng xuất hiện trên Mercedes-Benz Vito Tourer với hộp số tự động. Trong dòng Mercedes-Benz Vito mới, bản Tourer được đăng ký là xe chở khách. Đây cũng là bản trang bị có động cơ mạnh mẽ nhất trong dòng Mercedes-Benz Vito mới.

Chưa hết, Mercedes-Benz Vito còn là mẫu xe thương mại đầu tiên trên thị trường được trang bị nhiều loại hệ dẫn động khác nhau. Khi mua Mercedes-Benz Vito mới, khách hàng có thể chọn phiên bản dẫn động cầu trước/sau hoặc 4 bánh.

img

Trong đó, Mercedes-Benz Vito dẫn động cầu trước là phiên bản nhẹ và rẻ nhất. Mercedes-Benz Vito dẫn động cầu sau là lựa chọn lý tưởng cho những ai thường xuyên phải chở nặng hoặc kéo đồ. Đây là lúc cơ cấu lái linh hoạt của Mercedes-Benz Vito dẫn động cầu sau phát huy tác dụng. Trong khi đó, Mercedes-Benz Vito dẫn động 4 bánh phù hợp với những người thường xuyên phải di chuyển trên những cung đường xấu hoặc không lát đá.

Mercedes-Benz Vito dẫn động cầu trước sử dụng máy dầu 4 xi-lanh, dung tích 1,6 lít nằm ngang với hai mức công suất tối đa là 88 và 114 mã lực. Hai phiên bản dẫn động cầu sau cũng như 4 bánh đều đi kèm máy dầu 4 xi-lanh, dung tích 2,15 lít, tạo ra 3 mức công suất, bao gồm 136, 163 và 190 mã lực.

img

Theo chân đàn anh Sprinter cỡ lớn hơn, Vito sẽ trở thành sản phẩm toàn cầu thứ hai của dòng xe van Mercedes-Benz. Hãng Mercedes-Benz dự định sẽ tấn công những thị trường mới như Bắc Mỹ và châu Mỹ Latin cùng với Vito.

Mercedes-Benz Vito sẽ có mặt tại các đại lý ở Đức vào tháng 10 năm nay. Trong khi đó, các thị trường châu Âu khác phải chờ lâu hơn một chút. Giá bán khởi điểm của Mercedes-Benz Vito tại thị trường Đức là 17.990 Euro, tương đương 24.177 USD, chưa bao gồm thuế VAT.

Một số hình ảnh cụ thể của Mercedes-Benz Vito mới:

img
img
img
img
img
img
img
img
img
img
img
img
img
img
img
img
img
img
img