Mặc dù vừa được Mercedes-Benz nâng cấp vào năm ngoái, nhưung dòng E-Class của hãng xe Đức vẫn không ngừng được cải tiến cho đến khi được thay thế trong hai năm tới.

Mercedes-Benz sẽ tiến hành đợt nâng cấp đầu tiên cho Mercedes-Benz E-Class vào tháng 9 tới, nhiều tùy chọn động cơ và hộp số mới sẽ được trang bị trên E-Class sedan, E-Class station wagon, E-Class coupe và E-Class mui trần.

Mercedes-Benz E-Class Sedan

Mercedes-Benz E-Class Sedan

 

Được Mercedes-Benz giới thiệu vào năm ngoái, hộp số 9G-Tronic 9 cấp có hiệu suất siêu cao sẽ được trang bị cho dòng E350 BlueTec. Nhờ có mức tiêu thụ nhiên liệu thấp, các mẫu xe thuộc dòng này sẽ giảm mức xả thải CO2 xuống còn 17g/km, trong khi đó công suất của khối động cơ diesel tăng áp turbo 3.0 lít sẽ được tăng ừ 252 mã lực lên 258 mã lực.

Với dòng E220 BlueTec, xe sẽ được trang bị động cơ 4 xi-lanh, công suất từ 170 mã lực được tăng lên 177 mã lực, đồng thời lượng tiêu thụ nhiên liệu cũng giảm xuống, lượng khí thải CO2 chỉ còn 16g/km.

Mercedes-Benz E-Class Coupe

Mercedes-Benz E-Class Coupe

Trong khi đó, dù vừa mới được tung ra thị trường chưa đầy một năm, nhưng động cơ tăng áp kép 3.0 lít trang bị trên Mercedes-Benz E400 sẽ được thay thế bằng biến thể tương tự với dung tích xi-lanh 3.5 lít. Khối động cơ này có sức mạnh không đổi là công suất 333 mã lực và mômen xoắn cực đại 480 Nm. Tuy nhiên lượng xả thải CO2 sẽ giảm xuống còn 17g/km.

Cũng theo Mercedes-Benz, tất cả các biến thể của dòng E-Class đều sẽ được treang bị các tính năng an toàn tiêu chuẩn như Hệ thống cảnh báo và hỗ trợ tránh va chạm CPAP. Hệ thống này sẽ giúp nâng cao độ an toàn của xe lên mức tương đương với dòng S-Class cao cấp.

Mercedes-Benz E-Class Station Wagon

Mercedes-Benz E-Class Station Wagon